หนุ่มงงตาแตก ถูกดูดเงินจากบัญชี 639 ครั้ง สูญเกือบครึ่งแสน ทั้งที่ไม่เคยผูกบัตร

ข่าววันใหม่

จากกรณีในโลกออนไลน์ได้มีการเเชร์เกี่ยวกับการที่ผู้ใช้บริการทางการเงินหลายราย กลายเป็นผู้เสียหายนับหมื่นคน  บัญชีถูกแฮกหรือโจรกรรมทางบัญชี จนทำให้เกิดความเสียหาย เงินสูญหายจำนวนมาก โดนหักเงินจากบัญชีไม่รู้ตัว ตัดจากบัตรเครดิตเเละบัตรเดบิต หลังจากการช้อปปิ้งออนไลน์ ล่าสุดเเบงก์ชาติออกมาเเจงสาเหตุเเล้ว

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สัญชัย ศรสิทธิ์ หนึ่งในผู้เสียหายที่เงินหายไปจากบัญชีรัว ๆ หลายครั้ง จนสูญเงินไปกว่า 38,767.80 บาท ซึ่งได้โทร. ไปแจ้งธนาคารอายัดบัตรไปเรียบร้อยแล้ว สรุปรวมโดนไปทั้งหมด 639 ครั้ง ธนาคารแจ้งว่า โดนกันเยอะ แต่ของพี่ยอดเยอะที่สุดเลย

.

.

เมื่อถามว่าทำไมเห็นธุรกรรมแปลก ๆ ไม่รีบแจ้งลูกค้า ธนาคารบอกว่าตรวจสอบไม่ทัน เป็นช่องโหว่ของระบบ แล้วลูกค้าต้องรับผิดชอบหรือไง ทั้งที่ใช้แค่กดเงินตาม ATM เท่านั้นเอง ซึ่งธนาคารก็บอกไม่ได้ว่าจะได้เงินคืนหรือไม่ เพราะทำธุรกรรมมาจากต่างประเทศ หากได้คืนยอดอาจจะไม่เท่าเดิม ซึ่งต้องดูอัตราแลกเปลี่ยนอีกที

ทั้งนี้ นายสัญชัย เปิดเผยว่า บัญชีธนาคารนี้เป็นเงินบัญชีเงินเก็บ ยืนยันเลยว่าไม่มีการผูกบัตรกับแอปฯ ซื้อสินค้าใด ๆ ซึ่งกว่าจะรู้ตัวว่าเงินหายออกจากบัญชีก็ผ่านไปแล้วถึง 6 วัน ตอนนี้ก็ได้แต่รอทางธนาคารตรวจสอบอย่างเดียว และไม่รู้ว่าสุดท้ายจะได้เงินคืนหรือไม่

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *