เปิดชีวิต บาส หนุ่มลุยเดี่ยว ทำงานเลี้ยงแม่แทนน้อง ส่งตัวเองเรียน กศน. เพื่ออาชีพที่ใฝ่ฝัน

ข่าววันใหม่

ต้องบอกว่านาทีนี้เหตุการณ์ของนายณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี หรือ บาส อายุ 21 ปี ซึ่งถูกวัยรุ่น6 คน เจ้าถิ่น ตามมารุมทำร้ายถึงบ้านพัก ก่อนใช้มีดในมือแทง 2 ใน 6 วัยรุ่น จนดับ และกลายเป็นคดีดังในเวลาต่อมา เนื่องจากหลายฝ่ายมองว่า บาส นั้นทำไปเพื่อป้องกันตัวและก่อนหน้านี้ บาส ก็ถูก 6 วัยรุ่นรุมกระทืบก่อน จากคำบอกเล่าของชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ในวันนั้น

โดยทันทีที่  บาส ออกจากเรือนจำได้รีบเข้าไปกราบเท้าผู้เป็นแม่และนายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา รวมถึงนายสาริต แสงจันทร์ หรือเสี่ยเปีย ที่เป็นผู้ออกหลักทรัพย์เงินสด 500,000 บาท เพื่อประกันตัว บาส ออกมา ด้านบาส ยืนยันว่า ไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายใคร แต่ทำไป เพื่อป้องกันตัวเองเพราะหากไม่ป้องกันตัว อาจจะเป็นตัวเองที่ต้องเสียชีวิต พร้อมยอมรับก่อนเกิดเหตุ มีการขับรถตัดหน้ากันจริง แต่ตนเองไม่ได้ติดใจอะไร

.

.

นิสัยส่วนตัวของบาสก็เป็นคนเก็บตัว ตั้งใจจะทำมาหากิน ไม่อยากมีเรื่องกับใครอยู่แล้ว เพราะตั้งใจดูแลแม่แทนน้องชายที่โชคร้ายประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตไปก่อน และตอนนี้บาส ก็กำลังตั้งใจเรียน กศน. ให้จบ  เพื่อไปสอบตำรวจ ตามที่ตนฝันเอาไว้

ทางด้าน พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้สั่งให้พนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและทำคดีอย่างโปร่งใสและยุติธรรมกับทุกฝ่าย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *