แม่แซมสุดช้ำ เป็นผู้สูญเสีย แต่สังคมสงสาร บาสมือมีด

ข่าววันใหม่

สืบเนื่องจากกรณีที่ บาส อายุ 21 ปี หนุ่มลุยเดี่ยวถือมี ด ถูกอริแก๊งวัยรุ่นวัดม่วงกดดันหน้าบ้าน ก่อนที่เขาจะตัดสินใจ ถือมีดออกมาเผชิญหน้าจนทำให้เกิดเหตุสล ด มีผู้เสียชี วิต 2 รายและบาดเจ็บ 1 ราย ได้แก่ นายแซม วัย 19 ปี และ นายต้น วัย 25 ปีที่เสี ยชีวิต ขณะที่เยอร์ อายุ 20 ปีเป็นผู้บาดเจ็บ ด้านหนุ่มลุยเดี่ยว แขนหักและศีรษะแตก

ก่อนหน้านี้นายศรัณย์ กลิ่นโพธิ์ พ่อนายแซม หนึ่งในผู้เสียชีวิ ต ได้กล่าว อโหสิก ร ร มให้กับนายบาส แต่ยังยอมรับว่า เสียใจที่ต้องมาสู ญเสี ยลูกชาย แต่ตนต้องทำใจให้ได้ พร้อมทั้งยอมรับอีกว่า ลูกชายตนเ ก เร อีกทั้งยังชอบไปมีเรื่องชกต่อยกับวัยรุ่นกลุ่มอื่น แม้จะไม่บ่อยนัก แต่ก็ยังพอมีเห็นบ้างเรื่องความเ กเรของเขา

.

.

แต่ด้าน น.ส.นิดา ศิลปญาณ แม่ของนายแซม ได้ไปออกรายการโหนกระแส ซึ่งเธอได้เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ถ้าเขาไม่ออกมา ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งพอหลังจากเกิดเรื่องเราคุยกับบายอยู่ เพราะบายไปขอ ข ม า เราบอกไม่เป็นไรหรอก แม่ให้อภัย

แม่ของนายแซม เล่าต่อไปว่า เธองงตรงที่ว่าไปยังไง ไปไม่มีอา วุ ธไป ซึ่งเธอบอกว่า เธอไม่รู้ว่าไปเคลียร์หรือไปอะไร แต่ถ้าจะไปเอาเรื่องจริง ไปบวกต้องบวกให้สุด นั่นจึงเป็นประเด็นว่า เธอสอนลูกแบบนี้ ลูกเธอถึงต้องต าย เป็นเพราะเธอเสี้ยมลูกให้เอาอาวุธไป

จึงขอแก้ข่าวว่า มันไม่ใช่ สิ่งที่เธอคุยกับเด็กๆ คือจะไปเคลียร์ยังไง ไม่ได้มีเจตนาพูดว่าไปแล้วไม่เอาอาวุ ธไปเลย แค่ทำไมไม่คิดให้ดีก่อน ไปคุย หรือ ไปเจรจา

“คือจริงๆ ถ้าพาผู้ใหญ่ไปด้วยไปเคลียร์ อันนี้น่าจะได้เคลียร์ ถ้ามีผู้ใหญ่ไปด้วย เพราะถ้าผู้ใหญ่เป็นคนกลาง เด็กน่าจะฟัง” แม่ของนายแซมระบุ

ส่วนเรื่องที่ว่า อีกฝ่ายก็อยากข้ามาขอโท ษ แต่ก็อยากให้ดำเนินคดีกับฝั่งนี้ด้วยเหมือนกัน เรื่องนี้เธอเปิดเผยว่า ให้เป็นไปตามกฎหมาย แต่ถ้าฝ่ายเราไม่ไปตั้งแต่แรกคงไม่เป็นแบบนี้ แม้เขาจะบอกไม่ได้ตั้งใจ แต่ก็ให้ดำเนินการไปตามกฎหมาย ซึ่งถ้าเขาจะแจ้งความกลับก็แล้วแต่เขา

นอกจากนี้ เธอยังได้เล่าถึงลูกชายอีกว่า สำหรับเธอและครอบครัว นายแซม ก็เฉยๆ ไม่ได้ดีร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่กับเพื่อนเขารักเพื่อนไปไหนไปกัน ส่วนประเด็นที่สังคมต่างไปเห็นใจ หนุ่มมือมีดคู่นั้น เธอระบุว่า ช้ำใจมาก เพราะลูกเธอต าย

ข้อมูลจากรายการโหนกระแส

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *