ชมชัดๆ นาทีกระบะชนแลมโบกินี่ งานนี้เสียงแตก 3 ฝ่าย ใครผิดหลังเปลี่ยนเลนเส้นทึบ (คลิป)

ข่าววันใหม่

ล่าสุด วันที่ 13 ตุลาคม 2564 เฟซบุ๊ก Piengman Oampiengstudio มีการโพสต์คลิปเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถที่ขับตามหลังอุบัติเหตุครั้งนี้ เป็นถนน 3 เลน เริ่มต้นคลิปจะเห็นรถกระบะขับมาเรื่อย ๆ อยู่เลนซ้ายสุด ต่อมารถแลมโบกินี่ก็ขับแซงจากเลนซ้ายสุดไปเลนขวาสุด เนื่องจากถนนค่อนข้างโล่ง

ต่อมาที่เลนขวาสุด มีรถขวางอยู่ แลมโบกินี่จึงค่อย ๆ เปลี่ยนเลนมาอยู่เลนกลาง ประจวบกับเป็นจังหวะที่กระบะเปลี่ยนเลนจากซ้ายสุดมาเลนกลางพอดี จนได้เสยท้ายกัน ฝั่งกระบะรถลอยกระเด็นเบี่ยงไปเลนซ้าย ส่วนแลมโบกินี่เบี่ยงไปเลนขวา

.

.

ชาวเน็ตเสียงแตก งานนี้ใครผิดใครถูก

เมื่อดูคลิปจบ ชาวเน็ตต่างเสียงแตกในกรณีนี้ทันที โดยแบ่งออกเป็น 3 ฝ่าย ฝ่ายแรกมองว่ากระบะเป็นคนผิด เพราะขับมาอย่างเร็ว ต่อให้ไม่มีรถแลมโบกินี่เปลี่ยนเลน ก็น่าจะมีไปชนรถที่อยู่ข้างหน้าของแลมโบกินี่อีกที หลักฐานที่เห็นชัด ๆ ว่า กระบะขับมาค่อนข้างเร็วคือ ตอนเบรกล้อมีควันขึ้น ส่วนตอนชนก็ชนรถลอยไกล

ฝ่ายที่ 2 มองว่า แลมโบกินี่เป็นฝ่ายผิด เพราะเปลี่ยนเลนในเส้นทึบ เปลี่ยนเลนปุบปับ ทั้งที่กระบะเข้าเลนได้ก่อน จึงทำให้คันหลังไม่ได้มีการกะระยะเบรกเอาไว้ จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ

ส่วนฝ่ายที่ 3 มองว่า ผิดทั้งคู่ ถือเป็นกรณีประมาทร่วม ฝั่งกระบะผิดเพราะขับรถมาด้วยความเร็ว ฝั่งแลมโบกินี่ผิดเพราะขับรถเปลี่ยนเลนเส้นทึบ แต่ถึงกระนั้น ถ้ามองดี ๆ ฝั่งรถกระบะก็เปลี่ยนเลนเส้นทึบเหมือนกัน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *