“พายายมาคืนแล้ว” สาวถ่ายรูปใกล้ต้นกร่าง กลายเป็นคนแก่ที่ไม่รู้จัก

ข่าววันใหม่

สาวนครสวรรค์มาทำบุญวันเกิดแจกของช่วยน้ำท่วม แวะไหว้พระวัดที่ อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ตอนจะกลับเรียกพี่ที่มาด้วย “ขึ้นรถ” แต่ไม่ได้เอ่ยชื่อ ถึงบ้านเอารูปตัวเองที่ถ่ายใต้ต้นกร่างยักษ์มาดู กลายเป็นใบหน้าหญิงชราที่ไม่รู้จัก เชื่อวิญญาณโดดขึ้นรถมาด้วยตอนที่เรียก ล่าสุดพายายไปคืนที่ต้นกร่างแล้ว 

จากกรณีที่ ผู้ใช้ Tiktok ชื่อ Jamesjah โพสต์คลิปภาพพร้อมแคปชั่น “เราได้ไปแจกของน้ำท่วมกับเพื่อนๆ ก็ถ่ายรูปกันปกติ แต่..พอซูมดูรูปตัวเอง รูปสุดท้ายนะคะ มันเป็นหน้าคนแก่ #ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง” ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่วัดศรีมงคล ม.6 ต.หาดอาษา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท โดยเจ้าของโพสต์และเพื่อนๆ ได้ไปแจกของช่วยผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ พอถ่ายรูปกันแล้วปรากฏว่า ไม่มีเงาหัว ภาพใบหน้าออกมาเป็นหน้าของคนแก่ ซึ่งแตกต่างจากภาพหน้าจริงในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น กดไลค์กดแชร์ จำนวนกว่า 3 ล้านครั้ง นั้น

.

.

ล่าสุดวันที่ 13 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง นางสาววิชุดา ธรณี อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น โดยนางสาววิชุดา ได้เดินทางมาทำพิธีขอขมาลาโทษ ปัดเป่าสิ่งไม่ดี แล้วเดินไปที่ต้นกร่างยักษ์ เพื่อบอกกล่าวกับวิญญาณที่ติดตามไป

นางสาววิชุดา เปิดเผยว่า ได้มาทำบุญวันเกิด วันที่ 10 ต.ค. โดยการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่วัดศรีมงคล นำข้าวกล่อง น้ำดื่มและขนมมาแจกจ่าย แล้วก็ถ่ายรูปกันตามปกติ ก่อนที่จะลงไปแจกของ แต่ตอนที่ไปแจกของเห็นต้นกร่างยักษ์ที่ทาง 3 แพร่ง พอกลับมาถึงบ้านดูรูปที่ถ่ายไว้ ก็เห็นว่ารูปนั้นผิดปกติ เลยซูมที่หน้าตัวเองเห็นเป็นหน้าคนแก่เลยตกใจ จากนั้นก็รู้สึกหวิวๆ ขนลุกอยู่ตลอด รู้สึกไม่ปกติ จนมีคนในพื้นที่ที่มาร่วมแจกของบอกว่า เห็นผู้หญิงคนหนึ่งขึ้นรถมาด้วย

หญิงสาวที่เจอกับเรื่องที่ทำให้ขนลุก เล่าต่อว่า ต่อมาวันที่ 11 ต.ค. นั่งดูทีวีกับลูก ทีวีก็เปลี่ยนช่องเองอัตโนมัติจนจอกลายเป็นสีขาวดำ เริ่มรู้สึกหวาดกลัวมากขึ้น จนวันนี้มาทำบุญชาวบ้านก็เล่าให้ฟังว่า หลายสิบปีมาแล้ว มีผู้หญิงสูงอายุโดนทำร้าย แล้วมาเสียชีวิตที่ใต้ต้นกร่าง ซึ่งเรื่องแบบที่ตนเจอก็เคยเกิดกับคนอื่นมาแล้วด้วย จึงมาทำบุญกรวดน้ำให้ ซึ่งก่อนมาวัดได้เรียกให้ยายขึ้นรถมาด้วย แล้วมาส่งที่ต้นกร่างยักษ์ บอกว่าจะอุทิศส่วนบุญไปให้

เรื่องที่ทำให้ฉุกคิดว่า มีบางอย่างตามมาด้วยนั้น อาจจะเป็นเพราะตอนนั้นได้เรียกพี่อีกคนที่มาแจกของด้วยกันว่า ให้ขึ้นรถ แต่ไม่ได้เรียกชื่อ สิ่งนี้อาจเป็นเหตุทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น จากนั้นจึงติดต่อไปยัง ผู้ใช้ Tiktok ที่ชื่อในเรื่องลี้ลับนั่งสมาธิเพ่งจิต เขาบอกมาว่า ยายตามไปเพราะโดนเรียก เขาอยากจะกลับไปที่ต้นกร่างยักษ์แต่กลับไม่ได้ จะเข้าบ้านก็ไม่ได้เพราะมีพระ ให้เอาเขามาส่ง เหตุการณ์จะกลับไปสู่ปกติ จึงทำตาม ส่วนตัวก็รู้สึกสบายใจขึ้น ซึ่งเรื่องทั้งหมดเราเชื่อเพราะเจอกับตัวเอง แต่ก็อยู่ที่ความเชื่อของแต่ละคน”

ด้าน นายบุญเลิศ ธูปอ่อน อายุ 60 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เผยว่า เห็นต้นกร่างยักษ์มาตั้งแต่เกิด เหตุการณ์นี้น่าจะเกิดจากวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ที่ต้นกร่างยักษ์ เพราะเป็นที่ศักดิ์สิทธิ์ มีคนมากราบไหว้อยู่บ่อยครั้ง ส่วนเรื่อง การเรียกวิญญาณกลับบ้าน เป็นความลืมตัวของคนต่างถิ่นที่ เวลาจะกลับบ้านแล้วไม่เรียกชื่อคนนั้น กลายเป็นเรียกลอยๆ แล้ววิญญาณได้ยินจึงติดตามไปด้วย ส่วนตัวเชื่อแม้เป็นสิ่งที่มองไม่เห็น แต่ก็เคยมีคนเจอกับตัวเองมาแล้วหลายต่อหลายคน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *