สุดช้ำ! โดนหลอกซื้อจักรยานไฟฟ้า สูญ 2 พันบาท

ข่าววันใหม่

ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจาก นางแรมจันทร์ พุทธแสน อายุ 37 ปี ว่า สั่งซื้อรถจักรยานไฟฟ้า ผ่านทางเฟซบุ๊กโอนเงินจ่ายไปแล้ว แต่ไม่ได้รับสินค้าตามที่นัดหมาย และยังติดต่อไม่ได้ โดยได้นำสลิปการโอนเงิน สำเนาข้อความสนทนาในแอปพลิเคชันไลน์กับผู้ขาย มาเป็นหลักฐาน

นางแรมจันทร์ เปิดเผยว่า ตนประสบอุบัติเหตุตั้งแต่อายุได้ 2 ขวบ สะโพกซ้ายหลุด ขาซ้ายจึงไม่มีแรงและพิการตั้งแต่นั้นมา ปัจจุบันตนขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างเร่ขายส้มตำและอาหารอีสาน ตามร้านอาหารช่วงกลางคืน แต่พอโควิดระบาดตนต้องหยุดขาย ส่วนสามีทำงานรับจ้างทั่วไป ตนก็อยู่บ้านเลี้ยงลูก 2 คน เมื่อสัปดาห์ก่อน ขณะนอนเล่นเฟซบุ๊กตนเห็นเพจขายสินค้าอุดรธานี ประกาศขายรถจักรยานไฟฟ้าราคาลดล้างสต๊อก ตนจึงได้ทักข้อความไปสอบถามข้อมูลรถจักรยานไฟฟ้า 3 ล้อ ซึ่งมีราคาตั้งแต่ 1,200 – 2,000 บาท จากนั้นก็มีข้อความตอบกลับมา ให้ตนติดต่อพูดคุยผ่านทางไลน์ ซึ่งปกติก็ต้องคุยผ่านข้อความเฟซบุ๊ก แต่ครั้งนี้ให้ติดต่อทางไลน์ ตนไม่ได้คิดอะไร เพราะปกติก็จะสั่งของออนไลน์อยู่แล้ว และจะได้รับสินค้าทุกครั้ง

.

.

ตนจึงส่งข้อความพูดคุยไปกับผู้ขายจนมั่นใจ จึงได้โอนเงินซื้อจักรยานไฟฟ้า 2,000 บาท ไปยังบัญชีธนาคาร เป็นชื่อของผู้หญิง ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นเงินเก็บที่ตนเก็บเอาไว้ลงทุนขายอาหาร จากนั้น ก็มีข้อความส่งมาเสนอรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า แบบ 4 ล้อ มีหลังคา ในราคา 3,000 บาท แต่ตนก็ปฏิเสธไป บอกว่าขอให้ส่งรุ่น 3 ล้อ ที่ตนสั่งให้ก่อน โดยทางผู้ขายนัดส่งสินค้ามาให้ตนวันเสาร์ แต่ไม่มีสินค้าส่งมา ตนรอจนวันอาทิตย์ ก็ไม่ส่งสินค้ามาให้ เมื่อสอบถามไปทางไลน์ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ตนคิดว่าถูกหลอกแล้ว จึงได้ไปแจ้งความ.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *