ชาวบ้านพบเงินหลายหมื่น ปลิวเกลื่อนถนน

ข่าววันใหม่

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2564 มีรายงานว่า นางอรุณ แก้วสามัคคี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 12 บ้านสันกำแพง ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ขับรถมาบนถนนสาย นม 3052 วังน้ำเขียว-เขาใหญ่ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 21-22 ซึ่งเป็นพื้นที่หมู่บ้านของตนเอง พบเห็นธนบัตรปลิวกระจายเกลื่อนอยู่บนถนน

จึงเลี้ยวรถลงไปดู พบเป็นธนบัตรสกุลเงินต่างประเทศ ตอนแรกคิดว่าเป็นธนบัตรปลอม แต่ขณะนั้นมีธนบัตรเงินไทย ฉบับละ 1,000 บาท ปลิวตามกระแสลมอีกหลายใบ จึงมั่นใจว่าเป็นธนบัตรจริง คาดว่านักท่องเที่ยวอาจทำร่วงหล่นไว้ จึงรีบตามเก็บ.

.

.

ระหว่างนั้นได้มีเพื่อนๆ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่หมวดบำรุงทางหลวงชนบทวังน้ำเขียว ผ่านมาเจอเหตุการณ์ จึงมาช่วยกันเก็บรวบรวมไว้ ก่อนช่วยกันตรวจสอบ พบว่าเป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 34 ใบ เป็นเงิน 34,000 บาท

และธนบัตรสกุลเงิน ประเทศต่างๆอีก 1 ปึก และมีกระเป๋าเงินสีดำ 1 ใบตกอยู่ ภายในมีนามบัตร 4 ใบ ระบุชื่อ ศาสตราจารย์ ดร.เอกสิทธิ์ ลิ้มสุวรรณ จึงได้โทรศัพท์ติดต่อประสานไปยังเบอร์โทรตามนามบัตร แต่โทรศัพท์ปิดเครื่อง

จนกระทั่งช่วงค่ำ ศาสตราจารย์ ดร.เอกสิทธิ์ ลิ้มสุวรรณ ที่ระบุในนามบัตร ได้โทร.ติดต่อกลับมา แจ้งว่าเป็นเจ้าของกระเป๋าเงินที่ทำหล่นไว้ ขณะพาครอบครัวและเพื่อน ๆ มาเที่ยวพักผ่อนที่ อ.วังน้ำเขียว ก่อนแวะรับประทานอาหารที่ร้านริมอ่างเก็บน้ำสันกำแพง ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว และได้ทำกระเป๋าสตางค์สีดำหล่นหาย

มีธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท อยู่ประมาณ 30,000 บาท และมีสกุลเงินประเทศต่างๆ ซึ่งประเมินค่าไม่ได้ คาดว่าหล่นหายขณะขับรถโตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์ กำลังเดินทางกลับกรุงเทพฯ

ระหว่างขับรถ รู้สึกว่าตนเองคาดเข็มขัดนิรภัยไม่ลงล็อก จึงจอดรถข้างทาง เพื่อดูความเรียบร้อย พร้อมทั้งเปิดประตูฝั่งคนขับลงมาดึงเบาะรถ โดยไม่รู้ตัวว่ากระเป๋าเงินหล่นหาย เมื่อกลับถึงที่พักในช่วงเย็น พบว่ามีโทรศัพท์โทร.เข้าหลายสาย จึงโทรกลับ พูดคุยสอบถาม จึงได้ทราบว่าตนเองทำกระเป๋าเงินหล่นหาย

ขณะที่ นางอรุณ แก้วสามัคคี ได้สอบถามข้อมูลชัดเจนตรงกับลักษณะและ จำนวนเงินที่มีในกระเป๋า จึงได้แจ้งให้ เจ้าของมารับเงินคืน แต่ศาสตราจารย์ ดร.เอกสิทธิ์ ลิ้มสุวรรณ ตอบกลับมาว่า ไม่สามารถมารับคืนได้ช่วงนี้ ขอให้ผู้ใหญ่บ้านเก็บไว้ก่อน แล้วจะแวะมารับทรัพย์สินคืนในภายหลัง

อย่างไรก็ตาม ต้องขอชื่นชมพลดี ที่เก็บเงินได้และเตรียมส่งคืนเจ้าของ เป็นตัวอย่างทีดีจริงๆค่ะ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *