ครูสาวรางวัลครูคุณธรรม รร.ดังโพสต์ภาพเซ็กซี่ ชวนเล่นพนันออนไลน์

ข่าววันใหม่

ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 2 ลงพื้นที่ตรวจสอบ กรณีครูสาวได้รางวัล “คุรุชนคนคุณธรรม” โพสต์ภาพโปรโมต “เว็บพนันออนไลน์” เผยให้โรงเรียนตั้งกรรมการสอบแล้ว ยันเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ต้องประพฤติปฏิบัติตัวเป็นแบบอย่าง

จากกรณีในโลกโซเชียลมีการพูดถึงครูสาวรายหนึ่งในพื้นที่ จ.เพชรบุรี ที่ได้รับรางวัลครูคุณธรรม แต่พบว่าเฟซบุ๊กส่วนตัวนั้นมีการโพสต์เชิญชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ และแต่งตัวล่อแหลม ชาวเน็ตชี้อาจเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เด็กและเยาวชนได้

.

.

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 11 ต.ค.มีรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า ได้มีการสอบถามพูดคุยกับ นายสุรวิทย์ ทับเหล็ก ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 2 ถึงข้อเท็จจริงในประเด็นดังกล่าว ว่าทางเขตการศึกษาทราบเรื่องหรือไม่

นายสุรวิทย์เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวทางเขตพื้นที่การศึกษาฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ เมื่อวานเราได้รับรายงานเมื่อเย็นวานนี้ จึงได้สืบสวนข้อมูลเบื้องต้นว่าเป็นใคร อยู่ที่โรงเรียนไหน เช้าวันนี้จึงได้ลงพื้นที่พร้อมด้วยศึกษาธิการจังหวัดเพชรบุรี งานนิติกร ไปพบกับ ผอ.ร.ร.และครูรายดังกล่าวเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากเจ้าตัว โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นภาพเธอจริง แต่อ้างว่าเป็นภาพเก่าที่โพสต์ไว้ประมาณสามปีแล้ว ตอนนั้นยังไม่ได้รับการบรรจุให้ทำงานที่นี่ เจ้าตัวเพิ่งมาบรรจุเป็นครูธุรการที่โรงเรียนนี้ประมาณ 2 ปี เป็นครูธุรการ ได้รับเงินเดือน 9,000 บาท

หลังจากที่ลงไปตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว ก็ได้มอบหมายให้ทางโรงเรียนตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงตามสื่อที่ปรากฏและรายงานมายังสำนักงานพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 2 โดยด่วน ซึ่งวันพรุ่งนี้ผลการสอบข้อเท็จจริงก็จะส่งมาถึง ทางเราก็จะพิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยตามลำดับต่อไป

ผอ.สพป.เขต 2 กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่คุณครูทำแบบนี้ไม่เหมาะสม เป็นเรื่องละเอียดอ่อน เป็นเรื่องของคุณธรรมและจริยธรรม ส่วนกรณีที่เจ้าตัวได้รับรางวัลนั้น ในปีที่ผ่านมาทางศึกษานิเทศก์ของเราได้มีการมอบรางวัล หนึ่งหมื่นคุรุชน คนคุณธรรม สพฐ. ที่จริงรางวัลนี้เขามอบแก่ผู้บริหาร และคุณครูผู้สอน แต่ว่าทางศึกษานิเทศก์มีแนวคิดที่จะมอบแก่บุคลากรด้วย ซึ่งคุณครูท่านนี้ก็ได้ส่งผลงานตามเกณฑ์การประกวด มีรูปเล่ม มีรายละเอียด มีคณะกรรมการประเมินผ่านมาจากโรงเรียนและผู้บริหารรับรองแล้วส่งมาที่เขต ทางเขตก็มอบรางวัลให้ไปเมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งครูท่านนี้ไม่ได้เป็นผู้สอนแต่ก็มีการดูแลเด็กตามที่ ผอ.ร.ร.มอบหมายบ้างเหมือนกัน

ความเห็นเบื้องต้นถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เพราะเราเป็นครู เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและอ่อนไหว ในการประพฤติปฏิบัติตัวต้องเป็นแบบอย่าง ซึ่งขณะนี้รอผลการสอบข้อเท็จจริงจากทางโรงเรียนเข้ามา คาดว่าวันพรุ่งนี้ผลก็จะมาถึงและจะดำเนินการตามขั้นตอนอื่นๆ ต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *