พ่อม่ายช้ำ! ถูกสาวเพิ่งรู้จักหลอกยืมเงิน สูญ 1.7 แสน

ข่าววันใหม่

พ่อม่าย ถูกสาว 23 ปี ที่เจอในแอปฯ หาคู่ หลอกโอนเงิน 1.7 แสนบาท หลังคุยกันได้ 1 เดือน ทั้งที่ไม่เคยเห็นหน้า เบื้องต้นพบผู้เสียหายอีกหลายคน…

ทีมข่าวช่องวัน 31 ได้รับการร้องเรียนจากชายคนหนึ่งอายุ 49 ปี พนักงานบริษัท ว่าถูกสาวที่เพิ่งรู้จักกันได้ 1 เดือนหลอกโอนเงิน โดยเล่าว่าตนเองเป็นพ่อม่าย แยกทางกับภรรยามา 4 ปี ตอนนี้อาศัยลูกชาย 1 คน อายุ 13 ปี ปกติจะเล่นแอปพลิเคชันหาคู่บ้าง กระทั่งเมื่อปีที่แล้ว รู้จักกับสาวอายุ 23 ปี คุยแช็ตกันได้ประมาณ 1 เดือน หญิงสาวโทรศัพท์มาร้องไห้บอกว่ากำลังเจอปัญหาแม่ป่วยหนักต้องการเงินมารักษาแม่ ด้วยความสงสารจึงโอนเงินให้ความช่วยเหลือ ครั้งแรก 20,000 บาท โดยฝ่ายหญิงได้ส่งหน้าบัตรประจำตัวประชาชนมาเป็นหลักฐานการยืมเงิน ตนจึงเชื่อใจ

.

.

จากนั้นก็มีโอนให้อีกหลายครั้ง จน 3 สัปดาห์ ผ่านไปฝ่ายหญิงบอกแม่เสียไม่มีเงินค่าทำศพ ตนก็โอนให้อีก 50,000 บาท จนยอดรวมกว่า 1,000,000 บาท  จึงเอ่ยปากทวงเงิน ฝ่ายหญิงยืนยันว่าจะเอารถไปขายเพื่อเอาเงินมาคืน แต่กลับมาบอกรถติดไฟแนนซ์ต้องเอาเงินไปจ่ายก่อนจึงจะเอารถออกมาได้ โดยตนเองได้ยืนยันว่าไม่มีให้แล้ว ฝ่ายหญิงจึงขาดการติดต่อไประยะหนึ่งก่อน ติดต่อกลับมา พร้อมคืนก้อนแรก 3,000 บาท จากยอดรวม 173,000 บาท ซึ่งเป็นเงินก้อนเดียวที่ตนได้คืน หลังจากนั้นก็ขาดการติดต่อกับฝ่ายหญิง โทรไปก็ไม่รับ

หลังเกิดเรื่องได้เข้าแจ้งความที่ สน. ท่าข้าม และส่งหลักฐานการดำเนินคดีไปตามที่อยู่ตามบัตรประชาชนซึ่งอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ปรากฏว่ามีคนรับเอกสาร ก่อนที่หญิงสาว 23 ปี จะโทรกลับมาบอกว่าไม่สนใจการแจ้งดำเนินคดี และขาดการติดต่อไป กระทั่งมาเจอว่ามีคนโพสต์ ในเพจ “ประวัติคนโกง” ซึ่งตกเป็นเหยื่อของหญิงคนนี้เช่นเดียวกัน จึงได้มีการพูดคุยกันจนรู้หญิงสาวหลอกขายเสื้อผ้า น้ำหอม ออนไลน์ แต่ไม่ส่งของให้ลูกค้าจำนวนมาก

ทีมข่าวได้พยายามติดต่อไปยังเบอร์โทรของหญิงสาว แต่ไม่มีคนรับ ซึ่งผู้เสียหาย บอกว่าล่าสุดผู้หญิงคนนี้ว่าไปทำงานอยู่ที่ พัทยา จ.ชลบุรี ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดหากไม่นำเงินมาคืน.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *