หนุ่มภูเก็ต ขับเก๋งตกขุมน้ำจมมิดคัน แต่รอด

ข่าววันใหม่

วันที่ 3 ตุลาคม 2564 เวลา 13.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักตกขุมน้ำใกล้โรงเรียนนานาชาติบริติท ตำบลเกาะเเก้ว อ.เมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ในที่เกิดเหตุบริเวณขุมน้ำขนาดใหญ่ อยู่ริมถนนเส้นทางที่จะมุ่งหน้าไปยังโรงเรียนสอนภาษา นานาชาติบริติท พบไทยมุงจำนวนมากกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งบริเวณขอบถนนพบรอยล้อรถไหลเป็นทางยาว ส่วนที่ขุมน้ำ พบชิ้นส่วนรถยนต์เป็นสเกิรตหน้าสีขาว จมอยู่ในน้ำ

.

.

ซึ่งทราบว่าส่วนตัวรถ ได้จมลงไปในน้ำที่มีขนาดลึกกว่า3เมตร โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานชุดกู้ภัยทางน้ำของมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เข้าทำการกู้ซากรถที่จมอยู่ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงชักลากรถคันดังกล่าวขึ้นสู่ผิวน้ำได้สำเร็จ พบเป็นรถยนต์เก๋ง โตโยต้าวีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขง4164 ภูเก็ต สภาพด้านหน้าพังเสียหาย กระจกหน้าเเตก

จากการสอบถาม นายธนภูมิ หูเขียว 23 ปี คนขับรถเก๋งคันดังกล่าวทราบว่าได้เดินทางจากบ้านพักในตัวเมืองมุ่งหน้าไปยังบ้านเพื่อนที่อยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุมากนัก ขณะขับมาถึงจุดเกิดเหตุ รู้สึกล้อรถเกิดสะบัด

ตนพยายามบังคับพวงมาลัย แต่ไม่สามารถควบคุมรถได้จึงเสียหลักตกขอบถนน พุ่งลงขุมน้ำดังกล่าว ขณะนั้นตั้งสติได้รีบเปิดประตูแต่ไม่สามารถเปิดได้ จึงปลดกระจกข้าง มุดตัวออกมาได้สำเร็จ

ทั้งนี้นายธนภูมิ ยังได้โชว์พระเครื่องที่หอยคอติดตัวอยู่ซึ่งระบุว่าเป็นพระท้าวเวสสุวรรณ เชื่อว่าช่วยให้ตนรอดปลอดภัยจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

ข่าวโดย ชัยมงคล สุวรรณวงค์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดภูเก็ต

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *