แจงคลิปฉาว! ตั้งวก๊งในเทศบาล ส่งสอบวินัยก๊วนดื่ม-แจ้งจับคนปล่อยคลิป

ข่าววันใหม่

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีโลกโซเชียลเพจ “จันทบุรี” มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “โบว์ โบว์วี่ นำคลิปภาพกล้องวงจรปิดในสำนักงานเทศบาลแห่งหนึ่งใน อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี กำลังนั่งล้อมวงดื่มกินเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมข้อความระบุว่า “ความจริงต้องมีเพียงหนึ่งเดียว ให้ท้องถิ่นช่วยตรวจสอบเทศบาลในเขต อ.ท่าใหม่ เขาทำงานแล้ว กินเหล้าในสำนักงานด้วยมีคนร้องเรียนมา

และมีผู้เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็น และแชร์กันออกไปจำนวนมาก ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ภาพวิดีโอดังกล่าวถูกบันทึกเมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 9 ส.ค.64 ที่ผ่านมา โดยในคลิปมีบุคคล ชาย-หญิง 4 คน กำลังตั้งวงดื่มกิน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในห้อง คาดว่าจะเป็นในสำนักงาน โดยบางคนยังสวมใส่ในเครื่องแบบราชการ พร้อมกับมีการเต้นโยกย้ายตามจังหวะเสียงเพลง

.

.

ตรวจสอบเบื้องต้นได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวว่า คลิปที่ปรากฏเกิดขึ้นภายในสำนักงานเทศบาลตำบลหนองคล้า อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ส่วนบุคคลที่ปรากฏในคลิปเป็นเจ้าหน้าที่ระดับหัวหน้ากองงาน และหัวหน้าสำนักปลัดเทศบาล โดยถูกมือดีที่เป็นคนใน นำคลิปมาปล่อย เนื่องจากมีปัญหาขัดแย้งส่วนตัวกับบุคคลที่อยู่ในคลิป ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง

พร้อมกับว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว และยังดำเนินการตามระเบียบราชการต่อโดยได้ตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว นอกจากนี้ทางเทศบาลยังอยู่ระหว่างเตรียมดำเนินการแจ้งความเอาผิดแก่ผู้ที่นำคลิปไปเผยแพร่ เนื่องจากทางเทศบาล ไม่ได้มีการปล่อยปละละเลย ได้มีการดำเนินการไปตามระเบียบแล้ว ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการทำให้องค์กรเกิดความเสี่ยมเสียในภาพรวม

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *