สึกพระมาแต่งงานได้ 4 เดือน ถูกเมียทิ้ง ช้ำเขียนจดหมายหาผูกคอดับ

ข่าววันใหม่

ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีเทพ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอดับเสียชีวิตในอาคารของฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ภายในพื้นที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลคลองกระจัง อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ พบผู้เสียชีวิตในท่านั่งเข่างอเล็กน้อย ทราบชื่อต่อมาว่าคือ นายเดือน อายุ 63 ปี ในที่เกิดเหตุพบขวดเหล้าขาว 40 ดีกรี 1 ขวด น้ำดื่ม 2 ขวด และบุหรี่ 1 ซอง พร้อมจดหมายเขียนข้อความว่า นายเดือน อยู่บ้านคลองกระจัง บอกกำนันกบ โทร 089-82088XX ให้บอก มะลิ 089-8208XXX

นายมานพ คุ้มแสงขาว เพื่อนบ้านที่รู้จักกับผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อก่อนผู้ตายเคยบวชเป็นพระ และเพิ่งลาสิกขามาได้ประมาณ 3-4 เดือน ก็ไปแต่งงานอยู่กินกับภรรยา ที่จังหวัดลพบุรี แต่ผู้ตายชอบดื่มสุราหนัก ภรรยาจึงนำกลับมาส่งไว้ให้อยู่กับญาติที่ตำบลคลองกระจัง แต่ก็ยังเดินทางไปมาหากันอยู่ จนกระทั่งมาพบผูกคอเสียชีวิตในวันนี้

.

.

ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากความเครียดที่ไม่มีเงิน และที่สำคัญน่าจะมาจากเรื่องที่ถูกเมียทิ้ง หลังจากยอมสึกพระมาแต่งงาน

เจ้าหน้าที่ทำการชันสูตรพลิกศพ ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ นายสุข อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นน้องชายผู้เสียชีวิตที่อาศัยอยู่ด้วยกันเพียงคนเดียว นำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา แต่เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน ไม่มีเงินที่จะจัดงานศพได้ จึงได้ขอให้มูลนิธิพ้งไล้ 16 ศรีเทพ ดำเนินการฌาปนกิจให้ในวันนี้เลย เพราะญาติที่อยู่ต่างจังหวัดก็ไม่สามารถเดินทางมาได้ เนื่องจากติดสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *