ทนาย ‘หมอปลา’ งัดหลักฐาน ครอบครัวผู้เสียหายศูนย์บำบัดฯ โอนเงินให้ตำรวจ

ข่าววันใหม่

นายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความ “หมอปลา” พร้อมด้วยหมอน้ำฟ้า หรือ น.ส.รภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ แฟนสาวหมอปลา พาผู้เสียหายจากการพาญาติไปบำบัดยาเสพติดที่วัดท่าพุราษฎร์บำรุง นำพยานหลักฐานมายื่นที่กองบังคับการปราบปราม ยืนยันว่ามีการโอนเงินให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมานำตัวบุตรหลานไปรักษาที่วัดดังกล่าว ดยมีหลักฐานทั้งพยานบุคคล และสลิปการโอนเงินเข้าบัญชี ด.ต. คนหนึ่ง ไม่ใช่การกล่าวหาเพื่อให้เกิดความเสียหาย เพราะมีการเช็กแล้วว่าบุคคลดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ซึ่งถือเป็นการพิสูจน์ความจริงในกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ดแจ้งความเอาผิดหมอปลาฐานโฆษณา ด้วย

ส่วนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และตำรวจอาสาอ้างว่าเงินดังกล่าวเป็นค่าดำเนินการตามคำร้องขอของครอบครัว นั้น นายไพศาล ระบุว่า หากเรื่องใดที่มีความเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ของรัฐ และมีการเรียกเก็บเงินโดยไม่ถูกต้อง ก็ต้องเข้ามาตรวจสอบและพิสูจน์ความจริง และมองว่าไม่เป็นทำที่ทีมงานหมอปลาออกมาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนแต่ยังต้องถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี ยืนยันไม่ต้องการทำลายภาพลักษณ์องค์กรตำรวจ

.

.

ขณะที่ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองอาศัยอยู่ที่กรุงเทพ ส่วนลูกชายอาศัยอยู่ที่จังหวัดร้อยเอ็ด และมีปัญหายาเสพติด เพื่อนบ้านจึงแนะนำว่าให้ตำรวจพาบำบัดที่วัดแห่งนี้ หลายคนในหมู่บ้านไปบำบัดมาแล้ว ตนจึงตัดสินใจให้ยอมให้ลูกไปบำบัดโดยจ่ายเงินเงินให้ตำรวจ 26,000 บาท ลูกชายไปอยู่ได้ 3 เดือน ไม่ได้พูดคุยกับลูกเลย มารู้ทีหลังว่าลูกเหมือนตกนรกทั้งเป็น.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *