คลิปหวิวหนุ่มล่ำใส่เครื่องแบบ โผล่Onlyfans

ข่าววันใหม่

เร่งสอบคลิปหวิว ‘ดาวชนดาว’ หนุ่มล่ำใส่เครื่องแบบโผล่ Onlyfans ตร.ยันไม่ใช่ตำรวจ แต่ถ้าเป็นจนท.-ขรก.มีความผิดแน่นอน โดนเอาผิดอาญาด้วย

วันที่ 23 ก.ย.64 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงถึงกรณีที่ตรวจพบบัญชีผู้ใช้ Onlyfans ในลักษณะลามกอนาจาร โดยแต่งเครื่องแบบคล้ายเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐว่า

.

.

จากกรณีดังกล่าว พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ความสำคัญกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี รวมถึงให้ความสำคัญในประเด็นดังกล่าวและสั่งการให้กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บช.สอท.) เร่งพิสูจน์ทราบ โดยพล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. สั่งการไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องให้เร่งพิสูจน์ทราบตัวผู้ใช้บัญชีที่กระทำลักษณะดังกล่าวว่าเครื่องแบบที่ผู้ใช้บัญชีดังกล่าวใช้นั้น เป็นเครื่องแบบของตำรวจหรือไม่ หรือเป็นชุด Cosplay ที่ผู้ใช้บัญชีใช้แต่ง เพื่อดึงดูดยอดผู้เข้าชม

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ทราบบัญชีที่มีการกระทำลักษณะดังกล่าวแล้ว แต่ยังคงอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบตัวผู้ใช้บัญชี ว่าเป็นตำรวจหรือไม่ หากพบเป็นตำรวจจะดำเนินการทางวินัยและทางอาญา หากไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ะดำเนินการทางอาญาและส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไป

การโพสต์ภาพหรือคลิปวิดิโอในลักษณะลามกอานาจาร จะเข้าข่ายความผิดฐานนำเข้า ผลิต เผยแพร่สื่อลามกอนาจารฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา และความผิดฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกฯ ตาม พ.ร.บ.การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 ในส่วนการแต่งกายในเครื่องแบบนั้น หากพบว่าเป็นเครื่องแบบตำรวจ ก็เป็นความผิดฐานแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ์ ตามประมวลกฎหมายอาญาและ พ.ร.บ.ตำรวจ พ.ศ.2547 หรือกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องซึ่งต้องพิจารณาจากพฤติการณ์และพยานหลักฐานที่ปรากฎต่อไป

ด้านพล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจบช.สอท.ทราบเรื่องแล้ว ขณะนี้กำลังพิสูจน์ทราบตัวบุคคลว่าเป็นใคร ซึ่งกรณีนี้ต้องแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกคือเจ้าของแอคเคาท์ทวิตเตอร์ และส่วนที่สองบุคคลในภาพ เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบข้อมูลว่าเจ้าของแอคเคาท์ทวิตเตอร์ ไม่ใช่ตำรวจ ส่วนบุคคลในคลิปเป็นเจ้าหน้าที่หรือไม่นั้น ขอเวลาในการตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่คาดการณ์ว่าไม่น่าใช่ตำรวจ เพราะมีการถ่ายภาพโชว์ท่อนล่าง เพื่อสื่อให้คนเข้าใจว่าเป็นตำรวจ

ส่วนเรื่องความผิด ต้องดูว่าทำเพื่ออะไร แต่ถ้าเป็นข้าราชการ ถือว่าผิดแน่นอน ทำสื่อลามกอนาจาร แต่ส่วนใหญ่ที่เห็นในทวิตเตอร์ ยังตัดสินลำบาก เพราะบางรูปเห็นเป็นเพียงท่อนล่าง เครื่องแบบสีกากี มีข้าราชการใส่อยู่หลากหลายองค์กร ก็ต้องตามพิสูจน์ทราบคนทำ ขณะนี้ก็เร่งจับตาดูอยู่ ว่าใครเป็นคนทำ แต่ถ้าเป็นตำรวจทำจริง ก็ผิดแน่นอน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *