ครูสุดช้ำ! โดนยึดบ้าน เพราะค้ำประกันรถให้เพื่อนร่วมงาน 1. 2 ล้าน

ข่าววันใหม่

ครูโรงเรียนเทศบาลสุดช้ำ โดนยึดบ้านพร้อมที่ดิน ค้ำประกันซื้อรถ 1.2 ล้าน ให้เพื่อนร่วมงาน ตอนให้ช่วยมาขอร้องถึงบ้านบอกว่าอยากซื้อรถพาลูกไปหาหมอ

นางสุนิดา กันตะภาค เปิดเผยว่า ได้รับความเดือดร้อนมากเนื่องจากสำนักงานบังคับคดีจังหวัดอุบลราชธานี จะยึดที่ดินและบ้านที่อยู่อาศัยกับครอบครัวในปัจจุบัน เพราะเพื่อนร่วมงานคนที่ซื้อรถ ไม่ยอมส่งงวดรถ ยังค้างเงินกับทางบริษัทไฟแนนซ์ 1,211,140 บาท แล้วก็ไม่รับผิดชอบใดๆ ทำให้ตนเองตกเป็นจำเลยที่ 3 ในฐานะคนค้ำประกัน และถูกฟ้องยึดทรัพย์แทน นางสุนิดา เล่าว่า ลำบากมากและแย่ที่สุดนอนไม่ได้กินไม่ได้แทบจะฆ่าตัวตายเนื่องจากว่าไปค้ำประกันรถยนต์ให้เพื่อนร่วมงานที่อยู่สำนักงานเทศบาลด้วยกันเค้ามาขอร้องให้ฉันไปค้ำประกันว่าช่วยไปค้ำประกันรถให้หน่อยไม่มีรถใช้ลูกป่วยบ่อย ไม่มีรถพาลูกไปหาหมอ ด้วยความสงสารก็เลยไปค้ำประกันให้ และขอวิ่งวอนหน่วยงานที่รับผิดชอบขอความเมตตาจากผู้บังคับบัญชาของทั้งสองสามีภรรยาให้ช่วยด้วยให้เขามารับผิดชอบในส่วนที่เขากระทำลงไปให้เอาเงินไปจ่ายไฟแนนซ์เพราะว่าบ้านของฉันจะถูกประกาศขายแล้วในวันที่ 7 ตุลาคมที่จะถึงนี้ เดือดร้อนมากไม่เป็นอันกินอันนอนจะฆ่าตัวตายหลายครั้งแล้วจึงขอกราบวิงวอนขอความเมตตาให้ช่วยครอบครัวด้วย

.

.

นางสุนิดา เล่าว่า ผู้ซื้อคือนางปทิตตา สุวรรณพงษ์ อายุ 41 ปี ทำงานอยู่ที่สำนักงานเทศบาลตำบลขามป้อม ตำแหน่งพนักงานจ้างตามภารกิจ รู้จักสนิทสนมกันประมาณ 10 ปี มีอะไรก็จะพึ่งพาอาศัยกันตลอด โดยนางปทิตตา อยากซื้อรถยนต์ เพื่อพาลูกไปหาหมอ และขอให้ตนไปช่วยค้ำประกันรถให้ ซึ่งมีสามีคือพันจ่าเอก สำเนียง สุวรรณพงษ์ อายุ 41 ปี เป็นทหารเรือ สังกัดกองเรือลำน้ำ กองเรือยุทธการ บางนา กรุงเทพมหานคร เป็นผู้ค้ำประกันด้วย และก็ถูกบริษัทฟ้องร้องเป็นจำเลยที่ 2 พอติดต่อสอบถามไปยังทั้ง 2 คน ก็ปฏิเสธความรับผิดชอบ 

กระทั่งล่าสุดตนได้รับหมายจากสำนักงานบังคับคดีจังหวัดอุบลราชธานี โดยในหมายระบุว่าเจ้าพนักงานบังคับคดีได้ยึดที่ดิน พร้อมสิ่งปลูกสร้าง บ้านที่ตนอาศัยอยู่กับครอบครัวในปัจจุบัน โดยจะทำการขายทอดตลาดที่ดินพร้อมส่งปลูกสร้างในวันที่ 7 ตุลาคม 2564 ก็ตกใจมาก เพราะบ้านหลังดังกล่าวตนสร้างมาด้วยน้ำพักน้ำแรง สามีก็เสียชีวิตแล้ว แถมยังมีภาระหนี้สิน ต้องเลี้ยงหลาน 2 คนลูกสาวก็ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ทุกวันนี้มีรายได้เพียงจากเงินเดือนเท่านั้น 

นางสุนิดา กล่าวว่า ก็อยากฝากถึง นางปทิตตา สุวรรณพงษ์ กับ พันจ่าเอกสำเนียง สุวรรณพงษ์ สองสามีภรรยาที่ตนเองไปค้ำรถให้หากยังมีสำนึกและสงสารตนกับครอบครัว ให้มารับผิดชอบชำระเงินที่ค้างอยู่ด้วย เพราะตอนนี้ทุกข์ใจมาก ทั้งที่ไม่ใช่ภาระของตนเองด้วยซ้ำ ตอนนี้ไร้หนทางจริงๆ ยิ่งช่วงโควิดแบบนี้หากินก็ลำบากอยู่แล้ว ด้านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดจะส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดของสอง สามี-ภรรยา เพื่อรายงานพฤติกรรมเรื่องที่เกิดขึ้นให้ได้รับทราบ ซึ่งลักษณะของการเช่าซื้อรถยนต์นั้นน่าจะมีเจตนาฉ้อโกง เพราะจ่ายค่างวดเพียง 5-6 งวด ก็ไม่ส่งงวดอีกเลย รถก็ไม่รู้ไปอยู่ที่ไหนไม่นำไปคืนบริษัทไฟแนนซ์ ทางบริษัทไฟแนนซ์ไม่ยอมไปตามผู้เช่าซื้อ แต่ได้สืบทรัพย์พบว่าผู้ค้ำประกันมีหลักทรัพย์เป็นบ้านพร้อมที่ดิน มีมูลค่าสูง ก็เลยส่งศาลบังคับคดีกับนางสุนิดา กันตะภาค ผู้ค้ำประกัน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *