ดร.อานนท์ ทนไม่ไหวแล้ว หลัง 2 พส. หิวแสงทำศาสนาปี้ป่น รีวิวสินค้าระหว่างไลฟ์สด

ข่าววันใหม่

จากกรณีเฟซบุ๊ก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระประจำวัดสร้อยทอง กรุงเทพมหานคร ได้ไลฟ์สนทนาธรรมกับ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง โดยมียอดคนดูพร้อมกัน 2 แสนกว่า ซึ่งไลฟ์ดังกล่าวได้สนทนาธรรมภายใต้คอนเซ็ปต์ ดังนั้นจะมาเป็น พส.เหมือนกันไม่ได้ ไม่ใครก็ใครจะต้องสู่ขิต โดยคำว่า พส.นั้นเป็นคำติดปากของวัยรุ่นที่หมายถึง พี่สาว หรือ เพื่อนสาว แต่ในกรณีนี้จะหมายถึง พระสงฆ์

ต่อมาก็โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกรณีที่ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต (นครไธสง) พระนักเทศน์ชื่อดัง วัดสร้อยทอง (พระอารามหลวง) รีวิว อาหารเสริมบอกกินแล้วต่อต้านอนุมูลอิสระ กระปรี้กระเปร่า ผิวพรรณดีสิวหาย มาครั้งนี้ก็เอาอีกแล้ว แต่คราวนี้มากันเป็นคู่กับ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ 2 พส. (พระสงฆ์) ผู้โด่งดังแห่งวัดสร้อยทอง

.

.

ที่คราวนี้จับคู่รีวิวโปรโมตสินค้าให้กับยาสีฟันยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเป็นยี่ห้อเดียวกับที่ โฟกัส จีระกุล รับพรีเซ็นเตอร์ ซึ่งสินค้าดังกล่าวมักจะมีการโปรโมตที่ล่อแหลมพาดพิงถึงเรื่องการเมืองและกลุ่ม 3 นิ้ว ที่โฟกัสเองก็ไปร่วมม็อบดังกล่าวเช่นกัน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) ได้ออกมาโพสต์ข้อความวิจารณ์พฤติกรรมของ พส.ทั้ง 2 ว่า

กิจของสงฆ์คงไม่ไหวโอ้มายก้อด เอ็งจงถอดจีวรเถิดจะเกิดผล ที่หิวแสงแห่งการค้าใช่น่ายล ทำศาสนาสุดปี้ป่นคนจัญ ไร

โพสต์ดังกล่าว

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *