แฉ ถูกตำรวจยึดเงินสด 10 ล้าน ทองคำน้ำหนัก 60

ข่าววันใหม่

20 กันยายน 2564 ที่ จังหวัดสงขลา มีแม่ค้าออนไลน์ออกมาร้องเรียน ขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนจังหวัดสงขลา ที่บุกเข้าไปตรวจค้นในบ้าน พร้อมยึดเงินสดจำนวน 10 ล้านบาทและทองรูปพรรณน้ำหนักอีกประมาณ 60 บาท

จากนั้น มีการควบคุมตัวแม่ค้าออนไลน์ไปเจรจาที่เซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่ง ก่อนจะมีการต่อรอง โดยอ้างว่าให้ประสานกับนายใหญ่เพื่อเคลียร์คดี ก่อนจะขอยึดเงินสด5ล้านบาทเพื่อแลกกับการปล่อยตัวผู้เสียหาย

.

.

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดย นางสาวกลมวรรณ ปิ่นทองพันธุ์ แม่ค้าออนไลน์เจ้าของเพจ ซ้อปลา มาดามลูกเหนียง ซึ่งมีภูมิลำเนาเดิมอยู่ในตำบลป่าขาด อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ที่ตัดสินใจเดินทางพร้อมทนายความไปยื่นหนังสือร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 06:00 น. ได้มีตำรวจชุดสืบสวนฯแต่งกายนอกเครื่องแบบบางคนใส่กางเกงขาสั้น สวมเสื้อกั๊กตำรวจเข้ามาขอค้นที่บ้านเลขที่8 ตำบลป่าขาด อ.สิงหนคร จังหวัดสงขลา โดยอ้างว่ามีหมายค้นแต่เมื่อขอดูหมายค้นกลับบ่ายเบี่ยงไม่ให้ดู ด้วยความบริสุทธิ์ใจบวกกับความกลัวจึงอนุญาตให้เข้ามาภายในบ้าน

แต่จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย นอกจากสินค้าที่ใช้ขายออนไลน์ เช่น กระเป๋า ผลิตภัณฑ์เสริมความงาน เช่น โลชั่น สบู่ที่ผลิตและจำหน่ายเอง และเงินสดจำนวน 10 ล้านบาท,ทองรูปพรรณน้ำหนักประมาณ 60 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยึดไปโดยอ้างว้าจะขอนำไปตรวจสอบ

จากนั้นมีการนำตัวผู้เสียหายสามีและน้องสาวรวม 3 คน คือขึ้นรถไปยังอาคารแห่งหนึ่งซึ่งเรียกว่า เซฟเฮาส์ เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม

โดยยืนยันจะยึดเงินสดและทองคำทั้งหมด กระทั่งได้มีการติดต่อกับบุคคลที่ 3 โดยเจรจาให้ยอมจ่ายเงินจำนวน 5ล้านบาทเพื่อจบคดี ด้วยความกลัวจึงยอมทำตาม

โดยผู้เสียหายมีหลักฐานหลายอย่างที่เชื่อได้ว่าไม่ชอบด้วยกฎหมาย จึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์ในครั้งนี้ นอกจากร้องเรียนพฤติกรรมทางวินัยของเจ้าหน้าที่แล้ว

อยากให้มีการตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้องที่มีการเอ่ยถึงว่าทำกันเป็นขบวนการรีดไถ่ด้วยหรือไม่ เนื่องจากการเข้าตรวจค้นครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ผู้เสียหายได้นำเงินสดและทองจำนวนหนึ่งมาเก็บไว้ที่บ้าน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *