เปิดใจ! ‘เสี่ยโจ้’ พนันออนไลน์ เสียมาแล้ว44ล้าน โควิดก็เกินพอ อย่าเจ็บต่อเพราะพนัน

ข่าววันใหม่

เปิดใจเสี่ยโจ้ ผู้สูญเสียให้กับ พนันออนไลน์ มากกว่า 44 ล้าน เล่ามรสุมชีวิตแทบจะสูญเสียครอบครัว ห่วงเยาวชนเล่นกันมากขึ้น แค่โควิดก็เกินพอ อย่าเจ็บต่อเพราะพนัน

เมื่อเทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ผู้คนเข้าถึงข้อมูลในโลกอินเทอร์เน็ตได้ง่ายกว่าเดิม แต่กลับเป็นดาบสองคม เมื่อส่วนหนึ่งใช้ในทางที่ผิด จากการสำรวจพบสถิติที่ประชาชนเริ่มติดพนันออนไลน์เพิ่มสูงขึ้น ยิ่งนับเฉพาะช่วงที่โควิดระบาด อัตราการเล่นพนันออนไลน์เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

.

.

เสี่ยโจ้ อดีตผู้เล่นและเอเยนต์เว็บพนัน จากที่เคยหวังรวยทางลัดกลับพบความสูญเสียเพราะการพนันออนไลน์ ไปแล้วมากกว่า 44 ล้านบาท วันนี้ได้กลับใจออกจากวงการนี้อย่างเด็ดขาด พร้อมให้คำแนะนำสำหรับคนที่อยากออกจากวังวนนี้

เสี่ยโจ้ เล่าอดีตของตนเองว่า เมื่อเข้าไปเล่นพนันออนไลน์แล้ว แรกๆเหมือนว่าจะเล่นได้ หาเงินง่ายเพียงแค่นิ้วจิ้ม แต่ไปสักพัก เราจะเริ่มเสีย พอเสียเราก็อยากได้คืน จนกลายเป็นดินพอกหางหมู หนี้สินทบขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายนอกจากเสียเงินแล้ว การพนันอาจทำให้เราต้องเสียคนรัก เสียครอบครัว จึงอยากแนะนำให้ทุกคนตระหนักว่า การพนันไม่ทำให้ใครรวยได้จริงๆ

ขณะที่รุ่งอรุณ ลิ้มฬหะภัณ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงทางสังคม สสส. ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เยาวชนเข้ามาเล่นพนันออนไลน์มากขึ้น ด้วยพฤติกรรมชีวิตที่เกี่ยวข้องกับโลกออนไลน์ตลอดเวลา

อยากให้เข้าใจว่า การพนัน ต้องรักษาด้วยการบำบัด อันดับแรก ให้เริ่มจากตัวเองและคนรอบข้าง ในการเตือนจิตใจว่าอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยว ต่อมา ควรออกห่างจากสภาพแวดล้อมที่ก่อให้เกิดแรงจูงใจ วิธีง่ายๆ คือการลบแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับการพนัน หากยังไม่ได้ผลอาจต้องปรึกษาจิตแพทย์

สสส. ได้สร้างเครือข่าย ร่วมมือกับมูลนิธิรณรงค์หยุดพนัน ให้ข้อมูลและคำปรึกษา ให้คนเลิกเล่นการพนัน เพื่อป้องกันปัญหาความรุนแรงที่อาจตามมาได้

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *