แม่ร้องขอความเป็นธรรมสิบล้อเฉี่ยวรถลูกตายแล้วหนีแต่ ตร.บอกเอาผิดไม่ได้ (คลิป)

ข่าววันใหม่

แม่ร้องขอความเป็นธรรม ลูกถูกสิบล้อชนดับแล้วหนีวิ่งหาหลักฐานเอง แต่ ตร.กลับบอกเอาผิดไม่ได้เพราะชนเขาตายเอง

วันที่ 20 ก.ย.64 นายสนั่น สิทธิพร อายุ 52 ปี พร้อมนางทองสี สิทธิพร อายุ 48 ปี สองสามีภรรยาชาว อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ และครอบครัว ได้เดินทางไปสอบถามความคืบหน้าคดีที่ สภ.โนนดินแดง กรณีที่นายฐากูล สิทธิพร อายุ 23 ปี ลูกชายซึ่งทำงานเป็นพนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ถูกรถสิบล้อเฉี่ยวชนเสียชีวิต เมื่อเวลาประมาณ 20.26 น. คืนวันที่ 6 ก.ย.2564 ที่ผ่านมา บนถนนสาย 348 กลางตัวอำเภอโนนดินแดง ขณะกำลังขับรถจักรยานยนต์จะกลับบ้านหลังเลิกงาน และรถสิบล้อที่ชนก็หลบหนีปล่อยให้ลูกนอนตายเหมือนสุนัขข้างถนนโดยไม่ลงมาดูหรือรับผิดชอบอะไรเลย อีกครอบครัวยังพากันหาหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดกันเอง 

.

.

โดยในภาพวงจรปิดจะเห็นรถสิบล้อขับอยู่เลนซ้าย จากนั้นมีรถจักรยานยนต์ 2 คัน ซึ่งรถของลูกชายเป็นคันหลังได้ขับแซงไปยังเลนขวา พอรถสิบล้อขับผ่าน จยย.ลูกก็ล้มลงคาดว่าน่าจะเป็นการเฉี่ยวชนกันจนทำให้ลูกชายเสียชีวิต แต่พอไปสอบถามความคืบหน้ากับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กลับแจ้งว่าเอาผิดเขาไม่ได้หรอกเพราะลูกชายเป็นฝ่ายผิดไปชนเขาตายเอง 

นางทองสี สิทธิพร ผู้เป็นแม่ เล่าทั้งน้ำตาว่า ครอบครัวของตนเป็นคนจนมีอาชีพทำไร่ทำนาไม่มีความรู้เรื่องกฎหมาย แต่กรณีที่เกิดขึ้นกับลูกชายตนมองว่าไม่มีความเป็นธรรม เพราะลูกเป็นฝ่ายเสียชีวิตแล้วคู่กรณีก็หลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจกลับบอกว่าลูกเป็นฝ่ายผิดเพราะไปชนเขาตายเอง ที่สำคัญยังต้องวิ่งหาหลักฐานกันเองเพราะตำรวจไม่ช่วยอะไรเลยบอกแค่ว่าจะปิดคดีแล้ว ก็รู้สึกคาใจเพราะหากลูกตนไปชนเขาตายเองก็น่าจะมีหลักฐานมาอธิบายหรือแจ้งกับทางครอบครัวบ้าง แต่เงียบหายไม่ติดต่ออะไรเลย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ความช่วยเหลือครอบครัวด้วยเพราะไม่รู้จะทำอย่างไร แค่อยากได้รับความเป็นธรรมบ้างไม่ใช่ปล่อยให้ถูกชนตายเหมือนหมาข้างถนนแบบนี้ แล้วไม่รับผิดชอบอะไรเลย หรือมาขอโทษสักคำก็ไม่มี 

นอกจากนี้ แม่ยังบอกด้วยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนอกจากครอบครัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรมแล้ว หลาน 2 คน วัย 4 ขวบ และ 2 ขวบยังต้องกลายเป็นกำพร้าขาดเสาหลัก และที่สะเทือนใจมากคือลูกชายรับปากไว้ว่าจะบวชตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ แต่กลับมาเสียชีวิตก่อน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับแจ้งว่าไม่สะดวกให้ข้อมูล เพราะเป็นเรื่องของคดี

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *