นายกฯไก่ ขวัญใจชาวราชบุรีติดโควิด แม้ฉีดครบ3เข็ม

ข่าววันใหม่

สถานการณ์โควิด-19 ในบ้านเรายังคงแพร่กระจายอย่างหนัก ซึ่งสามารถติดเชื้อกันได้ง่ายๆ ล่าสุดนายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุรี ก็เป็นอีกหนึ่งคนดังทางการเมืองที่ติดเชื้อ

โดบเฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายกฯเล็ก ทม.ราชบุรี ได้โพสต์ข้อความขอบคุณทุกกำลังใจที่มีมาให้ตน หลังจากที่ชาวราชบุรีส่งมาให้ เนื่องจากทราบว่านายกฯไก่ ติดโควิด หลังลงพื้นที่ปฏิบัติงาน และแจกถุงยังชีพประชาชนชาวเขตเทศบาลเมืองราชบุรี

.

.

นอกจากนี้ นายกฯไก่ ยังได้ระบุข้อมูลอีกว่า ตอนนี้ครอบตนเองติดโควิดไปแล้ว 4 คน คือ ตนเอง ภรรยา และลูกชายวัย 5 ขวบ และ 2 ขวบ ซึ่งตนเองติดเชื้อมาจากจุดใดยังไม่ทราบสถานที่รับเชื้อ เนื่องจากได้ลงปฏิบัติหน้าที่ตรวจราชการในพื้นที่เขตเทศบาลทุกวัน

ขณะที่ทีมแพทย์ที่รักษานายกฯไก่ ได้ระบุถึงอาการล่าสุดนายกฯไก่ว่า หลังจากที่ตรวจร่างกายและตรวจปอด พบว่าปอดเป็นฝ้าขาวและมีอาการเชื้อลงปอด 30% แล้ว ซึ่งทีมแพทย์ได้ให้ยา COVIFOR ทางสายน้ำเกลือ ขณะที่ยาฟาวิพิราเวียร์ ไม่สามารถรักษาได้ ตอนนี้มีแค่อาการไอเล็กน้อย มีไข้ต่ำๆ ส่วนภรรยาและลูก เชื้อไม่ลงปอดรักษาไปตามอาการ

โดยวัคซีนที่นายกฯไก่ฉีดวัคซีน 3 เข็ม แล้วนั้นคือ วัคซีนซิโนแวคเข็มที่ 1 ในวันที่ 15 มิ.ย. ต่อมาวันที่ 17 ก.ค. ได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็มที่ 2 และก่อนจะฉีดวัคซีนแอสตราเซนเนกา เป็นเข็มที่ 3 ในวันที่ 28 ส.ค.64 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ นายกฯไก่ ยืนยันว่าสวมแมสก์ 2 ชั้นทุกครั้งที่ออกปฏิบัติงาน แต่สุดท้ายก็ยังติดเชื้อและเชื้อลงปอดได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานของนายกฯไก่ ราชบุรี ได้ประกาศออกไปแล้วว่า ให้ผู้ที่บุคคลใกล้ชิดเข้าตรวจหาเชื้อโดยด่วน พร้อมทั้งแนะนำให้ ประชาชนใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท ซึ่งหากใครมีอาการรีบตรวจหาเชื้อเพื่อป้องกันเชื้อลงปอด ขณะนี้โควิดยังอาละวาดราชบุรีต่อเนื่อง และราชบุรียังติด 1 ใน 10 อันดับของประเทศ

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ศักดิ์ชัย พิศาลผล ไก่กังวาล

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *