ตั้งสอบ! ตร.ใช้รถตู้ราชการ พาครอบครัวเที่ยวชะอำ (คลิป)

ข่าววันใหม่

ตั้งกรรมการสอบ ตำรวจ สภ.พลกรัง ใช้รถตู้ในราชการ พาครอบครัวเที่ยวหาดชะอำ…

จากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิป เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถตู้ที่ใช้ในราชการพาครอบครัวไปเที่ยวทะเลที่ชายหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยคลิปภาพดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา

.

.

ชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพรถตู้ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรพลกรัง จังหวัดนครราชสีมา ได้ขับไปจอดที่บริเวณริมชายหาดชะอำ จากนั้นก็มีกลุ่มบุคคลภายในรถประมาณเกือบ 10 คน ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย แต่งกายเหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไปเดินลงมาจากรถ แล้วไปเช่าที่นั่งริมทะเลนั่งกินอาหารกันอย่างสนุกสนาน ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม และเป็นการนำรถราชการมาใช้เป็นการส่วนตัวหรือไม่

ล่าสุดวันนี้ 18 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พลตำรวจโท ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้เปิดเผยถึงเรื่องคลิปภาพดังกล่าวว่า เรื่องคลิปภาพที่เกิดขึ้น พลตำรวจตรี พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้รายงานให้ตนทราบแล้ว พร้อมกับได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยให้ทราบผลภายใน 7 วัน แต่จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า ช่วงระยะนี้ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ไม่มีราชการในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีแต่อย่างใด

ทั้งนี้หากตรวจสอบแล้วพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลกรัง มีการนำรถหลวงไปใช้ส่วนตัวจริง ก็ต้องถูกลงโทษทางวินัยอย่างเด็ดขาด.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *