วัยรุ่น 2 หมู่บ้านไม่ถูกกัน ยกพวกทำลายป้ายข้างทาง (คลิป)

ข่าววันใหม่

จากกรณีมีคลิปกลุ่มวัยรุ่นทุบทำลายของหลวง ป้ายหมู่บ้านคำเจริญ ต.บ้านถ่อน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ได้รับความเสียหาย มีรอยทะลุพอสมควร จนทำให้ชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ ว่า วัยรุ่นกลุ่มนี้ ทำไปเพื่ออะไร อีกอย่าง ป้ายเป็นทรัพย์สินทางราชการ จะต้องชดเชยค่าเสียหาย เดือดร้อนพ่อแม่อีก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังพื้นที่เกิดเหตุ ป้ายทางเข้าหมู่บ้านคำเจริญหมู่ 5 ต.บ้านถ่อน ก็พบว่าที่ป้ายทางเข้าหมู่บ้าน ได้รับความเสียหายจริง

.

.

สอบถามจาก นายสมบัติ บุตรสะยา ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.บ้านถ่อน หลังเกิดเรื่องขึ้น ก็ได้ก็ประสานให้ตำรวจ ติดตามตัวผู้ก่อเหตุ จนกระทั่งทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนชายทั้งหมด 5 คน อยู่บ้านคำเจริญ หมู่ 2 ส่วนสาเหตุที่ทำลงไป เป็นเพราะ กลุ่มวัยรุ่นหมู่ 2 ไม่ถูกกับวัยรุ่นหมู่ 5 บ้านคำเจริญ จากนั้นหมู่ 2 จึงได้พาพรรคพวกมาทำลาย ป้ายชื่อหมู่บ้าน หมู่ 5 เพื่อหาเรื่อง และทำเพื่อเยาะเย้ยกัน

ในวันนี้ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.บ้านถ่อน ได้พาผู้ปกครองรวม ถึงเยาวชนทั้ง 5 คน ที่ก่อเหตุไปโรงพัก สภ.สว่างแดนดิน เพื่อดำเนินการสอบสวนหากจะดำเนินคดี เบื้องต้นคาดว่าจะเอาผิดในข้อหาทำลายทรัพย์สินทางราชการ ส่วนการแก้ปัญหาระยะยาว คงต้องมีการนำกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน มาพูดคุยและอบรมกันให้เข้มงวดกว่าเดิม โดยให้เอาเรื่องนี้ เป็นบทเรียนเป็นสิ่งเตือนใจ หากพลาดพลั้งทำอะไรลงไปไม่คิด โดยความคึกคะนอง คนที่ทุกข์ที่สุดคงไม่ใช่ใครนอกเหนือจากผู้ปกครองนั่นเอง.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *