‘ประธานสหกรณ์เครดิตยูเนียน’ เสียชีวิตหลังฉีดไขว้ เมียช็อกแค่ 7 ชั่วโมง

ข่าววันใหม่

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตจากการฉี ดวัคซีนไ ข ว้เข็มที่ 2 ที่ สนง.กลุ่มเครดิตยูเนี่ยนดอนแท่น2544 พื้นที่หมู่ที่ 7 บ.ดอนแท่น ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่

จากนั้น ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิต คือ นายดุสิต ลาภมาก วัย 77 ปี ประธานกลุ่มเครดิตยูเนี่ยนดอนแท่น2544 โดยญาติๆกำลังเตรียมจัดงานฌาปนกิจอยู่

.

.

ขณะที่ นางอัมพร ลาภมาก วัย 70 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ตนและสามีได้ไปฉีดวัค ซี นแบบไข ว้ ที่โรงพยาบาลแพร่ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา กลับมาถึงบ้านประมาณ 4 โมงเย็น จากนั้น สามีได้ออกไปให้อาหารไก่ที่สวนหน้า สนง.จากนั้น กลับเข้ามาในบ้านถามตนว่าอาการเป็นอย่างไรบ้าง มีอะไรผิดปกติไหม ตนก็ตอบว่าปกติ แล้วสามีก็บอกให้ไปกินข้าว

แต่พอจะเข้านอนเวลาประมาณ 4 ทุ่ม สามีบอกว่า จุกหน้าอกหายใจไม่ออก ตนตกใจมาก เพราะสามีหน้าตาไม่ดี อาการหนัก หายใจลำบาก จึงได้โทรไปบอกลูกสาวมาดูอาการ เมื่อลูกสาวมาถึงได้โทรแจ้ง 1669 เพราะตอนไปฉีดวัคซีน หมอได้บอกว่า หากมีอาการแน่นหน้าอก ให้ไปหาหมอทันที แต่ระหว่างที่รอหมอ สามีอาการหนักจนไม่ได้สติ จากนั้นได้นำส่ง รพ.สูงเม่น แพทย์-พยาบาล ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจได้สติคืนมา ประมาณ 5 นาที ก็เสียชีวิตลง

นางอัมพร กล่าวอีกว่า ตนขอยืนยันว่า สามีเสียชีวิตเพราะฉีดวัคซีนแน่นอน เพราะร่างกายแข็งแรง มีโรคประจำตัวตามอายุสูงวัย แต่ไม่มีป่วย ล้มหมอนนอนเสื่อหรืออะไรเลย ยังเดินเหินปกติ ขี่รถไปตามที่ต่างๆได้ ก่อนหน้านั้นฉีดเข็มที่ 1 ซิโนแวค ไม่มีอาการใดๆ

พอหลังจากฉีดเข็มที่ 2 เพียงแค่ 7-8 ชั่วโมง สามีก็มาเสียชีวิต มันเป็นอะไรที่เร็วมาก ตนรับไม่ได้ และยืนยันว่าสามีเสียชีวิต เพราะฉีดวัคซีนแน่นอน จึงได้ขอให้ทางโรงพยาบาลส่งศพไปผ่าพิสูจน์ สาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *