ตาวัย 67 ติดป้ายประกาศขาย “ตา-ไต” หาเงินไถ่บ้าน

ข่าววันใหม่

คุณตาวัย 67 ติดป้ายประกาศขาย “ตา-ไต” หาเงินซื้อบ้านคืน 8.5 แสน หลังเอาบ้านไปจดจำนองกับธนาคาร และโดนธนาคารยึด

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าเห็นใจเป็นอย่างมาก สำหรับคุณตาวัย 67 ปี ชาวบ้าน อ.เดชอุดม คุณตาวัย 67 ติดป้ายประกาศขาย “ตา-ไต” หาเงินซื้อบ้านคืน 8.5 แสน หลังเอาบ้านไปจดจำนองกับธนาคาร และโดนธนาคารยึด

.

.

จ.อุบลราชธานี หลังติดป้ายประกาศขาย ตา-ไต พร้อมให้หมายเลขโทรศัพท์มาด้วย ซึ่งจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เกิดจากเมื่อปี 2551 มีนายหน้าชักชวนให้นำเอาบ้านไปจดจำนองกับธนาคารแห่งหนึ่ง บอกเพียงแค่ว่า ตนไม่ต้องทำอะไร แค่ไปเซ็นเอกสารที่สำนักงานที่ดินพอ จากนั้นก็ได้เงินสด 4 แสนบาท นายหน้าหักไป 1 แสน ได้รับจริง 3 แสน แต่ต้องผ่อนบ้านกับธนาคารเป็นงวดๆ

ต่อมาธนาคาคติดต่อขอเปลี่ยนสัญญาใหม่ เพราะตนอายุมากแล้ว ตนจึงเปลี่ยนเป็นชื่อลูกชาย จากนั้นลูกชายก็ถูกตำรวจจับพร้อมเพื่อน 5 คน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ซึ่งลูกชายก็ปฏิเสธว่าไม่ได้ฆ่า สู้คดีจนถึงชั้นศาลอุทธรณ์ ศาลตัดสินจำคุกคนละ 24 ปี ซึ่งทั้งหมดก็ยื่นฎีกาสู้ต่อ แต่ลูกชายตนทนายยื่นไม่ทัน จึงต้องรับโทษตามที่ศาลอุทธรณ์พิพากษา ส่วนในชั้นศาลฎีกา ศาลยกฟ้อง ทำให้ลูกตนตกเป็นแพะคนเดียว บ้านหลังนี้จึงต้องให้ลูกสะใภ้มารับช่วงผ่อนต่อ

ทั้งนี้ ทางด้านลูกสะใภ้ก็ไม่สามารถผ่อนต่อไหว กลับไปอยู่บ้านตัวเอง จนธนาคารเข้ามายึด ดำเนินคดีตามขั้นตอน และบ้านหลังนี้ก็เป็นของธนาคารแล้ว ถ้าหากต้องการซื้อคืน ต้องซื้อในราคา 8.5 แสนบาท

ดังนั้น ตนจึง ประกาศขายตา-ไต หรืออวัยวะส่วนใดของร่างกายก็ได้ เพื่อแลกกับเงินซื้อบ้านคืน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *