เอกพันธ์ นำร่าง แสงสุรีย์ ไปฌาปนกิจ

ข่าววันใหม่

เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้ า ของวงการลุกทุ่งไทย เมื่อได้สูญเสีย แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ ตำนานลูกทุ่งดัง ด้วยอาการปอดอักเสบรุ นแ รง อันเนื่องมาจากโรคประจำตัว และติดCV

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 11 กันยายน 2554 นายเอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ หรือไทด์ นักแสดงชื่อดัง พร้อมด้วยทีมเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิร่วมกตัญญู และครอบครัวของผู้เสียชีวิ ต โดยมีภรรยาและลูกสาวอีก 2 คนตลอดจนผู้ใกล้ชิด ได้เดินทางมาที่ศูนย์สันตินิรามัย โรงพยาบาลสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

.

.

เพื่อรับศ พของนายเฉลียว ไกอ่ำ อายุ 68 ปี หรือชื่อในวงการเพลงลูกทุ่ง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังที่เสียชี วิ ตลงอย่างสงบเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันที่ 10 กันยายน 2564 ณ โรงพยาบาลสมุทรสาคร ด้วยอาการปอ ด อักเสบรุนแร ง อันเนื่องมาจากโรคประจำตัว และติดเชื้อCV

ภายหลังจากที่รับศพของนายแสงสุรีย์ ออกจากโรงพยาบาลสมุทรสาครแล้วนั้น ก็จะนำไปฌาปนกิจตามพิธีกรรมทางพระพุทธศาสนาทันที ที่วัดบางพลีใหญ่กลาง จังหวัดสมุทรปราการ เนื่องจากเป็นผู้ติดCV

จากนั้น จะทำพิธีเก็บเถ้ากระดูกแล้วก็จะนำกระดู กไปสวดบำเพ็ญกุศลอีก 3 คืนที่วัดยาง กรุงเทพฯ ก่อนที่จะบรรจุอัฐิกระดูกไว้ที่วัดยาง ตามความประสงค์ของผู้เสี ยชีวิ ต ที่ได้บอกไว้กับญาติก่อนที่จะสิ้นลมหายใจอย่างสงบ

นายเอกพันธ์ กล่าวว่า ทั้งตัวเองและพี่บิณฑ์รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่ต้องมาสู ญเสี ยคุณอาแสงสุรีย์ไป ซึ่ง CV นี้ได้พรากคนในวงการบันเทิงไปแล้วหลายราย แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดกับคุณอาแสงสุรีย์ นักร้องลูกทุ่งในดวงใจ ที่ครั้งหนึ่งช่วงวัยรุ่นตนและคุณบิณฑ์ เคยมุดรั้วแอบเข้าไปดูคอนเสิร์ต

โดยก่อนหน้านี้พวกตนที่เฝ้าติดตามอาการหายป่วยของคุณอาแสงสุรีย์มาโดยตลอด และก็ดีใจที่ได้รับทราบว่าอาการของคุณอาดีขึ้น แต่เมื่อวานนี้กลายเป็นข่าวร้ ายที่ไม่มีใครคาดคิดเพราะจู่ๆ ก็ได้รับแจ้งว่าคุณอาแสงสุรีย์อาการทรุดหนักและเสี ยชีวิ ตลงทันที ซึ่งทีมแพทย์ได้พยายามช่วยอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

นักแสดงชื่อดัง กล่าวด้วยว่า หลังจากนี้ที่รับศพออกจากโรงพยาบาลสมุทรสาครแล้วนั้น ก็จะนำร่างไปทำพิธีฌาปนกิจที่วัดบางพลีใหญ่กลาง จ.สมุทรปราการ ต่อจากนั้นจะนำกระดูกไปสวดบำเพ็ญกุศลศพอีก 3 คืน ที่วัดยาง กรุงเทพฯ และทำพิธีบรรจุอั ฐิที่วัดยางด้วยเลย

เนื่องจากคุณอาแสงสุรีย์ ได้สั่งเสียไว้กับทางครอบครัวว่า ต้องการให้นำกระดูกไว้ที่วัดยาง ซึ่งเป็นวัดที่ท่านมีความผูกพันและยังมีครอบครัวกับญาติๆ อยู่ในละแวกดังกล่าวอีกด้วย ส่วนเรื่องของค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับงานพิธีศ พของคุณอาแสงสุรีย์ทั้งหมดนั้น ทางด้านของตนเองและคุณบิณฑ์จะรับผิดชอบให้ทั้งหมด

ซึ่งทางเพจ Fc.tide2tide -เอกพันธิ์ บันลือฤทธิ์ ของ ไทด์-เอกพันธิ์ บันลือฤทธิ์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้มารับศ พคุณอาเพื่อไปทำงาน ฌาปนกิจ ที่วัดบางพลีใหญ่ สมุทรปราการ ฝาโลงอาแสงสุรีย์ ตรงกับอายุเลยครับ Cr..tide2tide Fc..k

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

ขอบคุณ Fc.tide2tide -เอกพันธิ์ บรรลือฤทธิ์

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *