ญาติโวย สาวฉีดวัคซีนCV ขยับตัวไม่ได้ แต่หมอให้ยาโรคกระเพาะ สั่งกลับบ้าน

ข่าววันใหม่

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ของผู้ที่เกิดผลข้างเคียง จากการฉีดวัคซีนซิโนแวคแล้วเกิดอาการแน่นหน้าอก ขยับตัวไม่ได้ รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลด่วน แต่หมอให้ยาโรคกระเพาะกลับบ้าน โดยวันที่ 10 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอ มีความยาวประมาณ 1.38 นาที

ในคลิปมีภาพของหญิงสาวคนหนึ่ง นอนอยู่ ขยับตัวไม่ได้ และญาติหลายคนเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด และมีชายคนหนึ่งที่บอกว่าเป็นญาติ กำลังพูดอธิบายอาการบอกว่า ต้องการให้โลกโซเชียลได้รู้ว่า

.

.

คนป่วยที่นอนอยู่ มีอาการแน่นหน้าอก ขยับตัวไม่ได้ หลังฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในอำเภอเขาค้อ โดยวันแรกหลังกลับบ้าน พอเกิดอาการก็ได้ติดต่อไปทำการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลดังกล่าว

แต่ไม่ได้รับการดูแล เพียงแต่ให้ยากลับมากินที่บ้าน จึงอยากให้ทุกคนในโลกโซเชียลได้รับรู้ และวอนหน่วยงานต่างๆ มาให้ความช่วยเหลือ

พร้อมระบุข้อความว่า ว่าด้วยเรื่องที่ผู้ใหญ่เขาบังคับให้กลุ่มแม่ค้าในแถบอำเภอเขาค้อไปฉีดวัคซีน เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อ 4-5 วันก่อน อาเราไปฉีดวัคซีนซิโนแวคมา คือมีอาการหลังฉีดทันที

แต่หลังฉีดหมอเขาไม่ให้รอดูอาการ ให้กลับบ้านเลย จากนั้นช่วงบ่ายไปหาหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเขาค้อ แล้ว หมอบอกว่าอาเราเป็นโรคกระเพาะอาหาร ให้ยามากิน

จากนั้นอาเราก็กลับบ้านมาแล้ว เกิดอาการแน่นอกมากขึ้น เริ่มหายใจไม่ทั่วปอด พอวันที่สองไปหาหมอก็บอกว่าเป็นโรคกระเพาะอาหารเหมือนเดิม ไม่ยอมรับทำการรักษา ให้กลับบ้านเหมือนเดิม แล้วในวันที่สามอาการก็หนักขึ้นเรื่อยๆ ไปหาหมอก็ยังพูดแบบเดิม

จนมาวันนี้คืออาการแย่ แน่นอก ตัวชาไปทั้งตัว เดินไม่ได้ ขยับตัวไม่ได้ โทรให้ทางโรงพยาบาลมารับ คือมาถึงแล้วยังไม่รีบมาดูคนไข้ ยังถามอยู่นั่นแหละ ว่าเป็นอะไรมากไหม อาการเป็นยังไง คือจริงๆ คนเป็นหมอเรียนมาใช้เวลาตั้งนานกว่าจะได้มาเป็นหมอ คุณดูคนไข้ก็น่าจะเดาออกไหมว่าเป็นอะไร

อาการข้างต้นญาติคนไข้ก็บอกให้แล้วไหม แล้วคุณมาตะคอกใส่คืออะไร จรรยาบรรณการเป็นหมอของคุณอยู่ไหน รู้เข้าใจว่าช่วงนี้โควิด-19 ที่เขาค้อเป็นยังไง รู้ว่าคุณหมอเหนื่อย

แต่คุณกรุณาช่วยทำหน้าของคุณให้ดีหน่อยได้ไหม หากว่าคนนั้นเป็นคนในครอบครัวคุณล่ะ คุณจะทำแบบนี้ไหม โรงพยาบาลนี้เป็นโรงบาลที่…….มาก

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *