ครูผู้ช่วย ฉีดวัคซีนไขว้ เสียชีวิต

ข่าววันใหม่

เป็นอีกหนึ่งความสูญเสีย ที่คาดว่าอาจเกิดจากฉีดวัคซีนจนถึงแก่ชีวิต โดยที่วัดมะขามเตี้ย ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก สถานที่ตั้งสวดอภิธรรม นางสุนันทา คุ้มฉาย อายุ 59 ปี ครูผู้ช่วยศูนย์เด็กเล็ก อบต.หัวรอ ที่เสียชีวิตหลังจากเข้ารับการฉีดวัคซีนสูตรไขว้ เข็มที่ 2 แอสตร้าเซเนก้า

แพทย์ระบุเส้นเลือดในสมองโป่งพองและแตก ครอบครัวคาใจ หอบหลักฐานร้องขอความเป็นธรรมเพราะแม่ตรวจสุขภาพประจำปี ทุกปี ไม่เคยพบโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง

.

.

นายศุภวิชญ์ ขำแจ่ม อายุ 27 ปี ลูกชาย เล่าให้ฟังว่า แม่ฉีดวัคซีนแบบสูตรไขว้ เข็มที่ 1 เป็นซิโนแวค เมื่อ 30 ก.ค.64และเข้ารับวัคซีน เข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 27 ส.ค.64 หลังรับวัคซีนเข็มสอง แม่ก็เริ่มมีไข้ ปวดหัว เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวแบบนี้เรื่อยมา 6 วัน

กระทั่งวันที่ 7 ก.ย.64แม่บ่นว่าปวดหัวมากจนหมดสติ จึงรีบโทร 1669 เรียกรถพยาบาลมารับไปที่โรงพยาบาลประจำจังหวัด ปรากฏว่ามีคนไข้เยอะ แม่ไม่ได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน จึงตัดสินใจขอย้ายคุณแม่ไปรักษาโรงพยาบาลเอกชนทันที เพียง 1 ชม. แพทย์ก็แจ้งว่าแม่มีอาการเส้นเลือดใหญ่ในสมองแตก

แล้วมีเลือดคั่งเป็นจำนวนมาก โอกาสรอดมีเพียง 1% ไม่แนะนำให้เสี่ยงผ่าตัดเพราะแม่อาจจะเสียชีวิตขณะผ่าได้ แต่อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ เพราะสมองตายหมดแล้ว จนแม่เสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 6 ก.ย.64

เสียใจมาก เหตุการณ์มันไวไม่ทันได้ตั้งตัวแม่ร่างกายแข็งแรงดี ตรวจสุขภาพประจำปีทุกปี ไม่เคยพบโรคประจำตัว ต้องการร้องขอความเป็นธรรมเพราะผลการชันสูตรแพทย์ระบุว่า แม่เสียชีวิต ด้วยสาเหตุ เส้นเลือดโป่งพองและแตก

ทั้งๆที่แข็งแรงดีทุกอย่าง มั่นใจว่าแม่เสียชีวิตเพราะฉีดวัคซีน อยากให้หน่วยงานช่วยเหลือด้วย เพราะตอนนี้มีค่าใช้จ่ายจากแม่รักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชน เป็นเงินกว่า 8 หมี่นบาททำเรื่องไปยัง สปสช.เพื่อขอเป็นเคสผู้ป่วยวิกฤต เพื่อลดค่าใช้จ่ายจากรพ.เอกชน

แต่ก็ถูกปฏิเสธอ้างว่าไม่เข้าเกณฑ์ผู้ป่วยวิกฤต ทั้งๆ ที่แม่ไม่รู้สึกตัวเลยต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายจาก รพ.เอกชนเองทั้งหมด ทั้งๆที่เป็นเพียงลูกจ้างบริษัทเอกชนอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูบ้าง ทั้งนี้ จะมีพิธีฌาปนกิจแม่ในวันที่ 11 กันยายน 2564 นายศุภวิชญ์ กล่าว

อยากจะฝากเตือนเป็นอุทธาหรณ์ สำหรับคนที่กำลังจะฉีดวัคซีนสูตรไขว้ อยากให้ดูแม่เป็นตัวอย่าง ขนาดร่างกายแข็งแรงดียังเสียชีวิตได้ เพราะหลังจากแม่ฉีดวัคซีนแล้วมีญาติกันอีกคนเป็นหญิงสูงอายุไปฉีดเข็ม 2 มาเหมือนกับแม่

ปรากฏว่ามีอาการเป็นลิ่มเลือดอุดตันที่หัวใจ อาการหนักถึงขั้นต้องปั้มหัวใจ เข้ารับการผ่าตัดหัวใจ ตอนนี้ยังนอนอยู่ในโรงพยาบาล ตอนนี้ญาติๆ ในครอบครัว ในหมู่บ้าน ไม่มีใครกล้าไปฉีดวัคซีนเลยสักคน เพราะกลัวต้องมาเป็นเหมือนแม่

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *