ร้าน แจง เครื่องอบผ้าไฟไหม้เพราะเร่งไฟแรงเกินไป (คลิป)

ข่าววันใหม่

ร้านซักผ้าที่จังหวัดชัยภูมิ แจง เครื่องอบผ้าไฟไหม้เพราะเร่งไฟแรงเกินไป ด้านเจ้าของร้าน-ลูกค้าไม่ติดใจเอาความกัน…

กรณีโลกโซเชียลแชร์ภาพไฟลุกไหม้ภายในเครื่องอบผ้า ขณะที่เครื่องกำลังทำงานอยู่ เหตุเกิดภายในร้านซักผ้าหยอดเหรียญแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

.

.

ล่าสุด รศ.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารย์อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ระบุว่า การเกิดเปลวไฟในทางวิทยาศาสตร์จะมีอยู่ 3 ส่วนคือ ความร้อน, เชื้อเพลิง, ออกซิเจน ในกรณีนี้ คาดว่าน่าจะมีประกายไฟภายในเครื่องอบ ขณะที่ลมร้อนในตู้อบยังทำงานอยู่ จึงเหมือนเป็นการเติม ออกซิเจนให้กับไฟเพิ่ม ประกอบกับเชื้อไฟ อย่าง เสื้อผ้า ยิ่งทำให้ไฟลุกไหม้ได้ง่าย

ล่าสุด ทีมข่าวช่องวันลงพื้นที่ วันนี้ร้านยังเปิดให้บริการตามปกติ เพียงแต่ปิดเฉพาะเครื่องปั่นอบแห้งที่เกิดเพลิงไหม้ไว้ นายพนมกร วรรณทอง พนักงานร้าน เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ที่ร้านใช้ระบบแก๊สเป็นเชื้อเพลิงทำความร้อนให้เครื่องอบ สาเหตุไฟไหม้เป็นเพราะใช้ผ้าผิดประเภท และเร่งความร้อนให้กับเครื่องมากเกินไป ไม่ได้เกิดจากความผิดปกติของเครื่อง

สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้น ทั้งเจ้าของร้าน และลูกค้าที่นำผ้ามาซัก ปั่นอบแห้ง ไม่ติดใจเอาความกัน ส่วนเครื่องยังอยู่ในระยะประกัน เจ้าของร้านได้แจ้งให้ทางบริษัทเครื่องปั่นอบแห้ง นำเครื่องมาเปลี่ยนใหม่แล้ว จากนี้จะมีการให้ความรู้กับลูกค้าที่นำผ้ามาซัก มาปั่นอบแห้งมากกว่านี้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *