แม่สุดเศร้า ลูกชายวัย 25 ดับหลังฉีดแอสตร้าฯ เข็มแรก เผยอาการสุดท้าย

ข่าววันใหม่

เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา ที่วัดเทพประสาท ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจาก นางชฎากรณ์ โถยอด อายุ 62 ปี ว่า นายชนะศักดิ์ เฉลยปราชญ์ อายุ 25 ปี ลูกชายที่ฉีดวัคซีนแอสตราเซนเนก้า เข็มแรกแล้วเสี ยชีวิต

นางชฎากรณ์กล่าวว่า ลูกชายได้ไปฉีดวัคซีนแอสตราเซนเนก้าเข็มแรกเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ฉีดเสร็จแล้วได้นั่งรอเพื่อดูอาการ ปรากฏว่าไม่มีอาการข้างเคียงจึงได้กลับบ้าน

.

.

ต่อมาวันที่ 28 สิงหาคม มีอาการแน่นหน้าอก เหนื่ อยหอบ หายใจไม่สะดวก แขนขาไม่มีแรง วันที่ 1 กันยายน ลูกชายมีอาการหน้ามืดแน่ นหน้าอก

จากนั้นวันที่ 2 กันยายน อาการของลูกชายหนักขึ้นอีกครั้ง จึงได้นำส่งโรงพยาบาล แพทย์ได้ทำการปั๊มหัวใจถึง 9 ครั้ง พร้อมทั้งให้ยาละลายลิ่มเลือ ด

กระทั่งวันที่ 3 กันยายน ลูกชายได้เสียชีวิต ซึ่งแพทย์ระบุในใบรับรองว่า ลิ่มเลือ ดอุดตันในปอ ด

นางชฎากรณ์กล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายของตนไม่ได้มีอาการป่ว ย และไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด พอไปฉีดวัคซีนกลับมาทำให้ลูกชายของตนต้องเสีย ชีวิต

ตนดูข่าวคนฉีดวัคซี นแล้วเสียชีวิตมาหลายเคส ไม่คิดว่าเหตุการณ์สลดนี้ จะมาเกิดขึ้นกับครอบครัวของตน โดยได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศ พ ตั้งสวดพระอภิธรรม ระหว่างวันที่ 3-7 กันยายน

และทำพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 8 กันยายน เวลา 16.00 น. ณ ฌาปนสถานวัดเทพประสาท โดยมีเพื่อนได้มาร้องเพลง ร่วมไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิ ตในวันนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *