‘น้องจีน่า’ ปลอดภัย พบในกระท่อมสูงชัน ตร.เร่งทำคดีใครพาขึ้นไป

ข่าววันใหม่

พบ ‘น้องจีน่า’ แล้ว นั่งอยู่กระท่อมใกล้หมู่บ้านจุดที่หายประมาณ 1 กิโลเมตร แต่เป็นเส้นทางลาดชัน ขณะที่ ตร.เร่งแกะรอยคดีใครเป็นคนพาขึ้นไป...เมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 8 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี การหายตัวไปของน้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน จากบ้านในพื้นที่บ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา

ล่าสุดได้เจอตัวน้องจีน่าแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาทั้งทีมแพทย์ฉุกเฉินทาง พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5และ พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 เดินทางไปรับตัวน้องจีน่าที่กระท่อมด้วยตัวเอง ซึ่งทางขึ้นไปยังกระท่อมนั้นเป็นทางลาดชันมากมีระยะห่างจากหมู่บ้านห้วยฝักดาบเพียง 1 กิโลเมตรแต่ต้องใช้เวลาเดินทางนาน เพราะทางชันมากเมื่อเดินทางไปถึงกระท่อมพบตัวน้องจีน่ากำลังเล่นขวดน้ำเปล่าและดูดนมกล่องอยู่มีท่าทางไม่ตื่นกลัวและไม่ตกใจ ยังร่าเริงอยู่แต่มีอาการเพลียเล็กน้อย

.

.

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5  จึงได้นำผ้าขาวม้ามาผูกกับตัวก่อนอุ้มตัวน้องจีน่า และค่อยๆ เดินลงมาด้านล่าง เมื่อมาถึงครึ่งทางก็ได้ให้ทีมแพทย์ฉุกเฉินปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะเติมน้ำเกลือให้กับน้องและนำรถพยาบบาลฉุกเฉินมารับเมื่อมาถึงหน้าหมู่บ้าน ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้อุ้มน้องจีน่าลงรถขึ้นยังพยาบาลของโรงพยาบาลแม่แตงที่นำที่จอดอยู่หน้าลานหมู่บ้านลานหน้าโรงเรียนบ้านห้วยฝักดาบ เพื่อส่งต่อไปรักษาพยาบาลต่อที่โรงพยาบาลแม่แตงก่อนะจะส่งไปรักษาต่อตัวที่โรงพยาบาลครพิงค์ ท่ามกลางความดีใจและส่งเสียงโห่ร้องของชาวบ้าน พร้อมตะโกนขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มาช่วยค้นหา

นายอะบูสือ จะลอ น้าชายญาติของน้องจีน่าได้ขึ้นไปตามหาในจุดที่นายอาผะหรือนายเสี่ยว ให้การว่านำน้องจีน่าไปทิ้งเอาไว้ โดยจุดที่พบน้องจีน่าห่างจากจุดที่นายเสี่ยวให้การประมาณ 1 กิโลเมตร พบน้องจีน่าในกระท่อมร้างกลางป่า อยู่ในสภาพมอมแมม ใส่เสื้อน้ำตาล ซึ่งตนพร้อมแฟนสาวและญาติอีกคนได้เดินออกมาตามหาแยกจากเจ้าหน้าที่ด้วย ที่มาหาตรงจุดนี้เนื่องจากหมอผีที่พี่สาวแฟนไปถามที่อยู่อำเภอเชียงดาวบอกว่า ให้มาตามหาน้องจีน่าทางทิศนี้ กระทั่งเวลา 12.00 น จึงพบตัวน้องจีน่านั่งเล่นที่กระท่อมร้างแห่งนี้ซึ่งตอนเจอนั้น น้องจีน่า กำลังเล่นขวดน้ำเปล่าอยู่ ซึ่งตนและแฟนสาวก็พยายามโทรหาแม่และพ่อของน้องจีน่า แต่ไม่มีสัญญาณจึงวิ่งลงมาจากระท่อมเพื่อมาแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ทราบ

นางสาว มาลี ปะสี แม่ของน้องจีน่าเปิดเผยว่า ดีใจมากที่ได้ลูกกลับมา สิ่งที่แรกจะทำเมื่อเจอลูกคือกอดลูกแน่นๆ ต่อจากนี้จะไม่ปล่อยให้ห่างตัว ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้ที่มาช่วยเหลือทุกคน ที่หาน้องจนเจอ

ด้าน พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข กล่าวว่า การเจอน้องจีน่า ถือว่าทำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนดีใจและสบายใจ ที่ได้เจอน้องแบบปลอดภัย ส่วนในทางคดีว่าจะมีใครนำน้องขึ้นไปบนเขา ตำรวจจะทำอย่างอย่างเต็มที่ตามพยานหลักฐานที่มี ซึ่งขณะนี้กำลังสืบสวนสอบอย่างเต็มที่ เราไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง ทุกอย่างอยู่ในการทำงานของตำรวจ นอกจากนี้อยากจะขอบคุณทุกหน่วยทุกฝ่ายที่มาช่วยกันหาในครั้งนี้.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *