เปิดภาพแรก “น้องจีน่า” ยังมีชีวิตอยู่ สภาพอิดโรย

ข่าววันใหม่

อัพเดตความคืบหน้ากรณีเด็กหาย “น้องจีน่า” เด็กหญิงพรศิริ วงศ์ศิลารุ่ง อายุ 1 ปี 11 เดือน ที่ได้หายออกจากบริเวณหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ล่าสุดได้มีเบาะเเสจาก “นายเสี่ยว” ชาวเมียนมาให้การรับสารภาพแล้วว่าเป็นคนอุ้ มตัวน้องจีน่าไป โดยนำไปปล่อยไว้ที่ถ้ำแห่งหนึ่งใกล้หมู่บ้าน เพื่อสังเวยเจ้าป่าเจ้าเขา ยืนยันไม่ได้ลงมือทำอะไรน้อง ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ12.00น. มีรายงานว่าพบตัวน้องจีน่าเเล้ว

หลังจากได้ควบคุมตัว นายเสี่ยว ซึ่งเป็นคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ไปชี้จุดที่บริเวณถ้ำ ซึ่งอ้างว่านำน้องจีน่าไปปล่อยทิ้งไว้ โดยถ้ำดังกล่าวนี้อยู่บนหน้าผาที่เป็นทางลาดชันขึ้นไปติดกับพื้นที่สวนของชาวบ้าน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร ทั้งนี้นายเสี่ยว กล่าวอ้างแต่เพียงว่า นำตัวน้องมาวางปล่อยไว้ที่หน้าปากถ้ำ และเอากล้วยน้ำว้าทิ้งไว้ให้กินเป็นอาหารด้วย จากนั้นผีถ้ำได้เอาตัวน้องจีน่าเข้าไปในถ้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้โรยตัวลงไปในโพรงถ้ำประมาณ 50 เมตร แต่ก็ยังไม่พบตัวน้องจีน่า

.

.

ล่าสุด ทางเพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 กรมประชาสัมพันธ์ ได้ทำการไลฟ์สดยืนยัน การพบตัวน้องจีน่า แล้ว ซึ่งครอบครัวเเละพ่อเเม่ของน้องจีน่า ไปได้รวมตัวกันรอรับน้องจีน่า พร้อมทีมเเพทย์เเละรถพยาบาล โดยสถานที่เจอตัว น้องจีน่า ก็คือกระท่อมในสวนข้างๆหมู่บ้าน ซึ่งไม่ห่างจากบ้านมากนัก เบื้องต้นน้องจีน่าปลอดภัย ยังมีชีวิตอยู่ เเต่มีอาการค่อนข้างอิดโรย

ดีใจกับครอบครัวน้องด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพ ศจี วงศ์อำไพ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *