10 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการหายตัวไปของน้องจีน่า

ข่าววันใหม่

มูลนิธิกระจกเงา ตั้งประเด็นเกี่ยวกับการหายตัวไปของน้องจีน่า คล้ายเหตุการณ์กรณีเด็กเล็กหายออกจากพื้นที่ใน อ.อมก๋อย เมื่อ 4 ปีก่อน

กรณี ด.ญ.พรศิริ วงศ์ศิลารุ่ง หรือ น้องจีน่า  เด็กวัย 1 ปี 11 เดือน หายตัวไปจากหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่  ด้านมูลนิธิกระจกเงา  ได้โพสต์ข้อความและตั้งประเด็นเกี่ยวกับการหายตัวไปของน้องจีน่า ว่า  “ข้อเท็จจริงเบื้องต้นกรณีการหายตัวไปของน้องจีน่า

.

.

1.พ่อแม่เป็นพ่อแม่แท้ๆของเด็ก อาศัยอยู่ด้วยกันในบ้านที่เกิดเหตุ จึงตัดประเด็นการแย่งความปกครองบุตร เป็นลำดับแรก

2.เด็กเพิ่งมาอยู่ในหมู่บ้านที่เกิดเหตุได้ไม่นาน ชาวบ้านบางคนไม่รู้จักน้องจีน่า ไม่รู้ว่าเป็นลูกใคร

3.เด็กวัย 1 ขวบ 11 เดือน ยังเดินได้ไม่แข็งนัก มีการค้นหาในพื้นที่ร่วมกันหลายหน่วยงานในจุดที่คาดว่าเด็กอาจจะเดินถึง รวมทั้งการค้นหาในแหล่งน้ำใกล้เคียงก็ยังไม่พบเบาะแส

4.ลักษณะหมู่บ้านเป็นหมู่บ้านชนบทห่างไกล อาจมีคนภายนอกขับรถมาเร่ขายของบ้างในช่วงเวลากลางวัน ถ้ามีรถคนแปลกหน้าเข้ามาชาวบ้านจะรู้

5.หมู่บ้านที่เกิดเหตุมีประมาณ 100 หลังคาเรือน รัศมีบ้านเรือนกระจายตัวห่างกันประมาณ หนึ่งกิโลเมตร เป็นหมู่บ้านที่มีไฟฟ้าแล้ว

6.เด็กหายในช่วงประมาณ 18.30-19.00 น ซึ่งเป็นช่วงค่ำ ขณะนั้นแม่เด็กทำกับข้าวอยู่ในบ้าน พ่อเด็กออกไปทิ้งขยะนอกบ้าน เด็กวิ่งเล่นอยู่แถวบ้าน

7.ตำรวจตั้งประเด็นเบื้องต้น พลัดหลงด้วยตัวเอง และลักพาตัวเด็ก

8.ขณะนี้ (21.30น.)ยังไม่พบตัวหรือพบเบาะแส ตำรวจยืนยันจะมีการค้นหาและสืบสวนต่อเนื่องจนกว่าจะได้เบาะแส

9.กรณีเด็กเล็กหายในเชียงใหม่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้วในหมู่บ้านห่างไกลกลางหุบเขาที่อำเภออมก๋อย เป็นเด็กหญิงวัยสองขวบเศษ ซึ่งปัจจุบันยังไม่พบตัว

10.ทีมงานมูลนิธิกระจกเงา จะเดินทางไปสนับสนุนการค้นหาและสืบเสาะข้อเท็จจริงในวันพรุ่งนี้

ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา

6 กันยายน 2564

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *