สาว 27 หน้าตาดี ดับปริศนาในห้องพัก ตร.ยังไม่ฟันธงฆาตกรรม

ข่าววันใหม่

เจ้าของหอพัก เผยนาทีช่วงก่อนเกิดเหตุสาววัย 27 เสียชีวิตภายในห้อง-ถุงยางตกเกลื่อน พบชายปริศนามาหาช่วงกลางดึก ก่อนลงมาคนเดียว ทำท่าทางปกติ ไม่ฟันธงฆาตกรรมหรือไม่ ขณะที่ล่าสุดตำรวจขอเวลาทำงาน คาดมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้…

ความคืบหน้าคดีสาววัย 27 ปี หรือ นางสาวจิราพร พันวงษา ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ถูกพบเป็นศพนอนเปลือยกายอยู่ภายในห้องพักของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ อีกทั้งยังพบถุงยางที่ใช้แล้วทิ้งตกเกลื่อนอยู่ภายในห้องด้วย

.

.

ทีมข่าวช่องวัน 31 สอบถามข้อมูลจากพนักงานรักษาความปลอดภัยของตึก แต่บอกเพียงไม่รู้เรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยอมรับว่าเคยเห็นหน้าสาวรายนี้ เป็นสาวหน้าตาดี

ทีมข่าวยังได้ไปสอบถามข้อมูลกับพนักงานของอพาร์ตเมนต์นี้ เธอบอกว่า สาวรายนี้มาเช่าห้องพักได้เพียง 1 เดือนเท่านั้น และรู้เพียงว่าเขาขายของออนไลน์ ซึ่งมาอยู่เพียงลำพัง แต่ในวันเกิดเหตุที่ไปไล่ดูกล้องวงจรปิดมา สามารถจับภาพได้เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2564 สาวรายนี้ได้ลงมาจากห้องชั้น 2 และมารับผู้ชายคนนึงช่วงเวลาประมาณเกือบตี 1 แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นใคร เพราะไม่เคยเห็น ก่อนจะเดินไปด้วยกัน และผู้ชายลงมาอีกครั้งในช่วงเวลาประมาณตี 2 วันที่ 1 กันยายน 2564 โดยไม่ได้มีท่าทีตื่นตระหนกตกใจอะไร ส่วนหลังจากนี้หอพักต้องปิดให้ตำรวจเก็บหลักฐานอะไรให้เรียบร้อยก่อน และเชื่อว่าเหตุการณ์นี้ ไม่น่าจะใช่การฆาตกรรม แต่อาจจะเป็นการช็อกหรือไม่อย่างไร

ขณะที่ความคืบหน้าที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ วันนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกให้บุคคลที่เกี่ยวข้อง อาทิ นิติบุคคล เจ้าของหอพัก พนักงานรักษาความปลอดภัย และเพื่อนของผู้เสียชีวิตมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม โดยทีมข่าวได้พูดคุยกับเพื่อนผู้เสียชีวิตที่มาให้ปากคำในวันนี้ บอกว่า นางสาวจิราพรพักอยู่คนเดียว วันเกิดเหตุเธอไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น หรือมีใครมาหา เพราะรู้จักกันจากการเป็นแม่ค้าออนไลน์ ส่วนในวันเกิดเหตุแม่ของนางสาวจิราพรติดต่อลูกสาวไม่ได้ จึงให้ตัวเองช่วยติดต่อหา จนมารู้ว่าเสียชีวิตแล้ว โดยตอนนี้ไม่ขอพูดอะไรอีกแล้ว

ด้านพนักงานรักษาความปลอดภัยของตึก ให้ข้อมูลว่า ตนเข้ากะดึกในช่วงวันเกิดเหตุ ซึ่งตอนนั้นสังเกตเห็นชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่อพาร์ตเมนต์ ตนจึงถามว่ามาหาใคร โดยเขาบอกว่า “มาหาน้อง” ตนจึงปล่อยให้เขาขึ้นไปยังห้องพัก ซึ่งตอนนั้นก็เห็นผู้เสียชีวิตเดินลงมารับ กระทั่งช่วงหลังเที่ยงคืน ตนก็สังเกตเห็นว่าชายคนดังกล่าวได้เดินลงมาแล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทันที ตนจึงได้กวักมือเรียกเพื่อให้หยุดรถ และได้พูดคุยกันประมาณไม่ถึง 10 นาที โดยตนได้ถามว่า “มาทำอะไร กลับดึกๆช่วงหลังเคอร์ฟิว ขี่รถไม่กลัวหรอ” ชายคนดังกล่าวตอบกลับเพียงว่า “ไม่กลัวครับ”

นอกจากนี้ที่ผ่านมาตนเข้ามาทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยได้เพียง 1 เดือนเท่านั้น ยอมรับว่าไม่ได้พูดคุยกับผู้เสียชีวิตมากนักเท่าไหร่ และไม่รู้ว่าเขาทำงานอะไร มีผู้ชายเข้ามาหาบ่อยหรือไม่ แต่ส่วนตัวเชื่อว่าหากชายคนดังกล่าวก่อเหตุจริง ไม่น่าจะหยุดรถเพื่อพูดคุยกับตนได้ ประกอบกับเค้ามีท่าทีใจเย็นด้วย ซึ่งตนก็มาทราบเรื่องอีกวันหนึ่งว่ามีคนเสียชีวิต ก็รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พันตำรวจเอกเติมรัศมิ์ จินดาวัฒน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ ระบุว่า เบื้องต้นพบว่าผู้เสียชีวิตติดโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ผลชันสูตรแพทย์ยังไม่ลงความเห็นเรื่องของสาเหตุการตายที่ชัดเจนว่าเสียชีวิตเพราะอะไร และยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ส่วนผู้ต้องสงสัยอยู่ระหว่างการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด และอยู่ระหว่างการไล่กล้อง ทุกคนสามารถตกเป็นผู้ต้องสงสัยได้

เบื้องต้นจากการสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้อง และคนดูแลสถานที่ ไม่พบว่าผู้เสียชีวิตเคยมีปัญหากับใคร แม้ว่าจะมีการทำธุรกิจขายของออนไลน์ด้วย เพราะยังต้องรอหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ไม่สามารถทิ้งได้ ซึ่งต้องเน้นไปทางพิสูจน์ และอยู่ระหว่างเร่งดำเนินการตรวจสอบ ส่วนทรัพย์สินที่สูญหายของผู้เสียชีวิต จากการตรวจสอบ มีเพียงโทรศัพท์ ส่วนสร้อยข้อมืออยู่ระหว่างตรวจสอบ 

อย่างไรก็ตามตำรวจยังได้เรียกบุคคลเข้ามาให้ปากคำแล้ว ทั้งเจ้าของหอพัก คนดูแล และ รปภ. รวมถึงบุคคลต้องสงสัย มาสอบปากคำแล้ว รายละเอียดอยู่ในสำนวน และขอเวลาทำงานก่อน คาดว่าหลักฐานที่ตำรวจมีจะได้ตัวผู้ก่อเหตุเร็วๆ นี้.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *