อนุทิน ยัน 61 เสียงภูมิใจไทย โหวตให้นายกฯ ไม่มีแตกแถว

ข่าววันใหม่

“อนุทิน” ยัน 61 เสียงภูมิใจไทยโหวตให้ นายกฯ ไม่มีแตกแถว ระบุไม่ได้รับการประสานจาก พปชร.ว่าจะโหวตให้ เพราะบิ๊กป้อมเคยบอกให้เชื่อพี่คนเดียว ลั่นถ้าไม่เชื่อป้อมจะเชื่อใคร …

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงจุดยืนในการโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่ามีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นหรือไม่ว่า พรรคภูมิใจไทย 61 เสียงจะโหวตให้นายกหมด เป็นอย่างอื่นไม่ได้ เพราะเราเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ทำงานร่วมกันก็ต้องรับผิดชอบร่วมกัน

.

.  

ส่วนกระแสข่าวการเปลี่ยนตัวนายกฯ นั้น ตนไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้น เพราะนายกรัฐมนตรีก็ทำงานเต็มที่และทำงานด้วยกันมาโดยตลอด การทำงานก็เกื้อกูลซึ่งกันและกัน อันไหนมีความเห็นไม่ตรงกันก็หารือ เพื่อได้ข้อสรุปร่วมกันทุกครั้ง ย้ำว่าภูมิใจไทยไม่มีประเด็นการไม่ไว้วางใจ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอีกทั้ง 5 คน 

เมื่อถามว่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐมีการแจ้งมายังภูมิใจไทยหรือไม่ว่า การโหวตจะเป็นไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ นายอนุทิน บอกว่าไม่มี เรื่องนี้พรรคใครพรรคมันอยู่แล้ว เพราะหัวหน้าพรรคหรือผู้บริหารพรรคก็จะมีหน้าที่ไปเรียกประชุม สมาชิกพรรคให้มีมติไปในแนวทางสนับสนุนรัฐบาล  

ผู้สื่อข่าวถาม คาดว่าเสียงจะได้รับจะแตกต่างกันมากหรือไม่ นายอนุทินตอบว่า ตนไม่ได้คิดตรงนั้น แต่คิดว่าทุกคนก็ถูกกล่าวหา และก็ชี้แจง นายกฯ ก็ชี้แจงได้ทุกประเด็น และตอบแทนกระทรวงสาธารณสุขของตนไปหลายประเด็น ตนยังกราบเรียนว่านายกฯ พูดจนไม่เหลืออะไรให้ตนพูดแล้ว ตัวเองก็ได้ชี้แจงในส่วนที่รับผิดชอบ ทั้งนโยบาย และการสนับสนุนการทำงานของคณะแพทย์  

เมื่อถามว่าได้รับการประสานจากพรรคพลังประชารัฐมาหรือไม่ว่าจะโหวตให้รัฐมนตรีภูมิใจไทย นายอนุทิน บอกว่าไม่ได้มีการประสานมา อย่างที่ตนเคยบอกว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ์ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเคยบอกไว้ว่า “ให้เชื่อพี่คนเดียว เราก็เชื่อป้อม ไม่เชื้อป้อมจะเชื่อใคร”.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *