ลูกค้าประกันโควิด รวมตัวปิดหน้าบริษัทประกันภัยดัง เคลมเเล้วยังไม่ได้รับเงิน

ข่าววันใหม่

กรณีทวิตเตอร์ของ “จส.100” ได้เผยคลิปจากผู้ใช้ทวิตเตอร์@anuwat2012 ลูกค้าประกันภัยCV-19 ปิดหน้าบริษัทประกันภัยชื่อดังเเห่งหนึ่งย่านสีลม หลังจากยื่นเคลมแล้วไม่ได้รับเงินสินไหมตามที่ได้ซื้อประกันไว้

โดยก่อนหน้านี้ได้กลายเป็นข่าวใหญ่สะเทือนวงการประกันภัย เมื่อบริษัทสินมั่นคงประกันภัย หรือSMK ออกประกาศบอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยการติดCV แบบ เจอจ่ายจบ หรือ COVID2in1 โดยให้เหตุผลว่าสถานการณ์โควิดในปัจจุบันมีความรุนแร ง และยอดผู้ติดเชื้ อรายใหม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้คนไทยผู้ซื้อกรมธรรม์ เกิดความกังวลไม่มั่นใจว่ากรมธรรม์ที่ซื้อไปจะถูกยกเลิกกะทันหันหรือไม่ ทำให้บริษัทประกันภัยเจ้าต่างๆต้องออกมาประกาศแสดงจุดยืนว่าจะไม่ทอดทิ้งลูกค้าผู้ซื้อกรมธรรม์ หรือ ยกเลิกกลางคันเเน่นอน

.

.

ซึ่งบรรยากาศได้มีประชาชนนับร้อยคน ที่ทำประกันCV-19 ไว้กับทางบริษัท ได้มาร้องขอให้ทางบริษัทจ่ายเงินค่าประกันให้กับพวกตน โดยมีการถือป้ายแสดงสัญลักษณ์ว่า “เคลมชาตินี้ จ่ายชาติหน้า” โดยมีเหตุความวุ่นวายเล็กน้อย

ทั้งนี้ ทางบริษัท ได้มีตัวแทนมากล่าว และให้คำสัญญา ว่าจะจ่ายเงิน ให้ครบตามจำนวนและทุกคน ภายใน 5วันทำการ ไม่รวมเสาร์อาทิตย์ และประชาชนยื่นเอกสาร พร้อมหลักฐานให้ครบถ้วน สถานการณ์จริงคลี่คลายลง

นายน็อต อายุ 33 ปี กล่าวว่า ต้นและคนอื่นๆ ได้มาตามเคลมประกันของเรา ซึ่งมีการสร้างกลุ่มขึ้นมาในไลน์ ประมาณ 1,000 คน เป็นคนที่เกิน 6 เดือน 7 ยังไม่ได้เงินประกันเลยและมีรายชื่อ อีก 955 คน ที่ยังไม่ได้เงินประกัน ซึ่งทั้งหมดจะมาตามเงินกันในวันนี้ ซึ่งทางบริษัท เคยยื่นข้อเสนอมาให้ 10 ถึง 15 วัน แต่พวกตน ไม่รอแล้ว ซึ่งมีบางคนส่งเอกสารมา 2 – 3 ครั้งแล้ว แต่เอกสารหายหมด ซึ่งทางบริษัท ไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น

ทำให้พวกตน ต้องมาตามเงินกันเองกันในวันนี้ ซึ่งมีคนที่ยังไม่ได้รับเงินทั้งหมดทั้งเดือน 6 เดือน 7 เดือน 8 ช้าทีสุดคือเดือน 6 ซึ่งยังไม่ได้รับเงินเลย ซึ่งมีแต่ข้อความส่งมา แต่เงินไม่โอนเข้า พวกเขาเหล่านั้นทั้งหมด จึงต้องมาตามกันที่บริษัท ซึ่งข้อเรียกร้อง ของพวกตนในวันนี้ คือให้ทางบริษัทมารับเอกสารทั้งหมด ภายในวันนี้ และให้โอนเงินเข้าภายใน 3-5 วัน และให้ ทางบริษัทผู้มีอำนาจ เซ็นเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งถ้าเงินไม่เข้า ภายใน 3-5 วัน ตนและพร้อม ประชาชนที่มา จะเข้าไปแจ้งความดำเนินคดีต่อทางบริษัท

ซึ่ง ทางบริษัท ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การเงินของทางบริษัทยังดีอย่างมั่นคง และพร้อมที่จะรับใช้ประชาชน อย่างเสมอภาคกัน ขอแค่ให้ยื่นเอกสารตรงตามที่เขากำหนดไว้

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *