โจรชิงทอง 126 บาท สุดท้ายเป็นตำรวจก่อเหตุเอง สารภาพสิ้นสาเหตุที่ทำ

ข่าววันใหม่

รวบแล้วโจรใส่ชุดไรเดอร์ชิงทองกว่า 120 บาท สุดท้ายเป็นตำรวจก่อเหตุเอง อ้างสาเหตุมาจากเรื่องหนี้สิน…

คืบหน้าโจรบุกเดี่ยวสวมชุดไรเดอร์ ฟู้ดแพนด้า พรางใบหน้าจี้ชิงทอง ห้างเพชรทองเยาวราช ภายห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สาขาปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมกับใช้ปืนยิงเจ้าของร้านบาดเจ็บสาหัส ก่อนซิ่งมอเตอร์ไซค์หลบหนี ช่วงเย็นวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้ทองรวมน้ำหนัก 126 บาท รวมมูลค่ากว่า 3,600,000 บาท ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้ว

.

.

ล่าสุดตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้วช่วงค่ำที่ผ่านมา หลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด และแกะรอยลักษณะการแต่งตัวของคนร้าย จนพบว่าเป็น ตำรวจ สภ.ปากช่อง ยศ “สิบตำรวจโท” ฝ่ายป้องกันปราบปราม ที่ลงมือก่อเหตุเสียเอง ก่อนหน้านี้ฝ่ายสืบสวนคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นตำรวจ หรือทหาร จึงทำการตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุมีลักษณะต้องสงสัยเพราะไม่มาทำงาน 2 วัน ประกอบกับมีเพื่อนตำรวจเคยเห็นผู้ก่อเหตุรายนี้สวมชุดฟู้ดแพนด้า และท่าทางลักษณะการเดินคล้ายกับคนร้ายชิงทองจากกล้องวงจรปิดจากการสอบสวนอ้างว่าวันเกิดเหตุอยู่กับผู้หญิงคนหนึ่ง แต่เมื่อตำรวจไปสอบสวนหญิงคนดังกล่าว กลับบอกว่าคนร้ายไม่ได้มาหาในวันเกิดเหตุแต่อย่างใดเมื่อเค้นสอบสุดท้ายจึงสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือชิงทรัพย์ร้านทอง และก่อเหตุเพียงคนเดียว

ตำรวจจึงคุมตัวไปเอาสร้อยคอทองคำของกลางที่ซุกซ่อนไว้ใต้ต้นไม้ และอ่างปลาที่บ้าน รวมทั้งรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ก่อเหตุ  ส่วนเสื้อ กางเกง รองเท้า เสื้อคลุม และกระเป๋าฟู้ดแพนด้าที่ใช้ในวันก่อเหตุนั้น ถูกเผาทิ้งไปแล้ว ขณะที่ปืนที่ใช้ก่อเหตุคือปืนของหลวง สาเหตุมาจากเรื่องหนี้สิน และการพนัน

ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งตำรวจจะขอศาลออกหมายจับในวันนี้ (3 ก.ย.) รวมถึง พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *