ซัดกันนัว กู้ภัย-เวรเปล แลกหมัดไม่ยั้งหน้า รพ. (คลิป)

ข่าววันใหม่

วันที่ 1 กันยายน 64 ในเพจเฟซบุ๊ก “สมุทรปราการ Press” ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ซึ่งสวมชุด PPE ก่อเหตุท ะเลาะวิ วาทกับ เจ้าหน้าที่เวรเปลหน้าห้องฉุกเฉิน พร้อมกับบอกรายละเอียดเกี่ยวกับคลิปว่า ขณะจนท.กู้ภัยของเทศบาลแห่งหนึ่ง นำผู้ป่วยโควิ ด มาส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่เวรเปล บอกกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า ในเมื่อแต่งชุด PPE มาแล้วก็ให้ไปส่งถึงห้องผู้ป่วยเลย แต่จนท.กู้ภัยบอกว่าทำไมโรงพยาบาลไม่จัดการไปส่งเอง จนทำให้เกิดมีปากเสียงกัน เหตุเกิดวันที่ 28 ส.ค.64 ที่หน้าโรงพยาบาลรัฐ ย่านสมุทรปราการ

คลิปเหตุการณ์

.

.

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลแหล่งข่าวทราบว่า วันเกิดเหตุกู้ภัยของเทศบาลตำบลบางเมือง ได้นำผู้ป่วยCV มาจากศูนย์พักคอยเพื่อส่งมารักษาต่อที่รพ.สมุทรปราการโดยไม่แจ้งรายละเอียด กับจนท.โรงพยาบาลตามระเบียบ ทางโรงพยาบาลจึงไม่สามรถรับผู้ป่วยรายนี้ได้ ก่อนที่ทางกลุ่มกู้ภัยชุดดังกล่าวจะเดินลงมาจากห้องฉุกเฉินด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว ลงมาบอกให้ทางเจ้าหน้าที่เวรเปล นำผู้ป่วยขึ้นไป

แต่ทางเจ้าหน้าที่เวรเปลปฏิเสธ เนื่องจากไม่ได้สวมชุด PPE จนทั้งสองฝ่ายโตเถียงกันไปมาจนบานปลายถึงขั้นชกต่อยกัน ตามที่ปรากฏตามคลิป จนฝ่ายกู้ภัยบาดเจ็บปากแตก เบื้องต้นทราบว่าทั้งคู่ได้เข้าไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ แล้ว แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทางโรงพยาบาล (รพ.สมุทรปราการ) รวมถึงทางฝ่ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลบางเมือง โดยทั้งสองปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *