‘ภูริดา’ พิตบูลของเจ๊หงส์ ตายแล้ว 3 วัน ชาวบ้านแจ้งกลิ่นคลุ้งออกจากเก๋ง

ข่าววันใหม่

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 31 ส.ค.64 นายสมศักดิ์ งามแท้ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักหก พร้อมด้วย สท.เทศบาลตำบลหลักหก เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลตำบลหลักหก และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีกลิ่นเหม็นออกมาจากรถเก๋งยี่ห้อโปรตรอน สีฟ้า ซึ่งจอดอยู่ที่โดมอเนกประสงค์ของโรงเรียนวัดรังสิต ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุก็ปรากฏว่าด้านในรถพบผู้หญิงเป็นคนขับ และจำได้ว่าเป็นเจ้าของสุนัขพิตบูลจำนวนหลายตัวที่เลี้ยงบนคอนโดมิเนียมย่าน ต.บางพูล อ.เมือง จ.ปทุมธานี ตามที่เป็นข่าวเมื่อหลายเดือนก่อน ซึ่งบริเวณที่พักเท้าข้างคนขับพบซากสุนัขพันธ์พิตบูล เพศเมีย ชื่อภูริดา อายุ 3 ปี ได้เสียชีวิตและส่งกลิ่นเหม็นขึ้นอืด

จากการสอบถามเจ๊หงส์ เจ้าของสุนัขบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ภูริดา ตายได้ 3 วันแล้วด้วยอาการป่วยซึ่งเป็นสุนัขที่ตนเองรักมากและไม่อยากจากกันจึงได้นำขึ้นรถไปด้วยทุกที่ วันนี้ก็จะนำมาเผาที่วัดรังสิต

.

.

ด้านนายสมศักดิ์ งามแท้ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักหก กล่าวว่าตนเองได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีกลิ่นเหม็นออกมาจากรถเก๋ง จึงมาตรวจสอบพร้อมกับด้วยสท.เทศบาลตำบลหลักหก เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลตำบลหลักหก และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปากคลองรังสิต ก็พบว่ามีสุนัขตายอยู่ในรถและมีเจ้าของนั่งอยู่ด้วย จากการสอบถามเจ้าของสุนัขก็ทราบว่าอยากจะเผาสุนัขสุดรักของตนเอง แต่เนื่องจากเตาเผาศพของวัดรังสิตไม่เอื้ออำนวยกับการเผาสุนัขจึงได้พูดคุยสรุปว่าเราจะช่วยเจ้าของสุนัข โดยการนำสุนัขไปฝังดินที่ข้างวัดและนิมนต์พระมาบังสกุลให้กับสุนัขด้วยเพื่อความสบายใจของเจ้าของสุนัขเอง.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *