แม่ปู วิชชุดา กลั้นใจขายบ้าน เสื้อผ้าลูก ลั่นไม่รู้จะทนอดอยากไปทำไม

ข่าววันใหม่

หนุ่ม คงกระพัน มีโอกาสได้ไปสัมภาษณ์ แม่ต้อย เกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้งผ่านรายการ คุยคุ้ยคนโดยคุณแม่เล่าว่า ในช่วงที่ปูยังอยู่และมีงาน ก็ไม่ได้มีเงินเก็บเยอะมาก ตอนถ่ายละคร ริษยา ได้เงินตอนละ 3,500 บาท ถ่ายเรื่องอรุณสวัสดิ์ 4,000 – 4,500 บาท แต่เงินของปูแม่ไม่ได้ใช้ เก็บใส่ธนาคาร มีไม่เยอะมากแค่หลักแสน

หลังจากที่ลูกจากไป ชีวิตของคุณแม่ก็เปลี่ยน กินไม่ได้นอนไม่หลับ นั่งรอลูกทุกวัน หลอกตัวเองว่าเดี๋ยวลูกก็กลับมา ลูกไปเรียน ไปทำงาน เป็นอย่างนี้อยู่ 2 ปีกว่า

ไม่ออกไปไหนเลยจนจะเดินไม่ได้ หลังจากคุณแม่ดีขึ้น คุณพ่อก็เอาเงินเก็บมาซื้อรถตู้มือสอง ขับรถรับจ้างหาดใหญ่-กรุงเทพฯ

ส่วนแม่ต้อยไปอยู่พัทยาคนเดียว ไปช่วยดูแลหอพักและกลับมาอยู่ที่กรุงเทพฯ ทำงานเป็นฝ่ายสวัสดิการในกองถ่าย แต่ชีวิตก็เปลี่ยนอีกครั้ง หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์กับคุณพ่อ ไม่สามารถยกของหนักได้ จึงต้องหยุดทำงานในกองถ่าย ส่วนคุณพ่อไม่เป็นอะไรมาก แต่มาเช็กทีหลังก็พบว่าหนักเหมือนกัน

ตอนนี้แฟนคลับของปูมีการแวะเวียนมาดูแลคุณพ่อกับคุณแม่อยู่ตลอด อย่างแฟนคลับท่านหนึ่งก็ทำเสื้อครบรอบ 28 ปีของปู มาให้คุณแม่ขาย บางท่านก็ส่งอาหารและยามาให้ ยังผูกพันกันอยู่ รู้สึกขอบคุณทุกคนมาก ๆ

นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับเป็นแอดมินช่วยทำเพจ เอาเสื้อผ้าที่ปูเคยใส่ถ่ายละครมาขายในเฟซบุ๊กให้ด้วย

ซึ่งก็พอขายได้ ตอนแรกก็คิดว่าถ้าตนตายไปก็ไม่รู้จะเอาไปทิ้งไหน เอามาขายให้คนที่รักกันจริงเก็บไว้ดีกว่า ตัดสินใจอยู่นาน

สำหรับของที่ขายจะมีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมถึงบ้านหลังนี้ด้วย ตอนนี้ติดประกาศขายแล้ว 1 ล้านบาท เป็นบ้านย่านธัญบุรีที่ซื้อกับปู ใจจริงไม่ได้อยากขาย แต่ลำบาก ก็เลยคิดว่าจะมาทนอด ๆ อยาก ๆ ทำไม

นอกจากนี้แฟนคลับของ ปู วิชชุดา ยังเผยอีกว่า แม่ไม่เคยมีความคิดขายเสื้อผ้าของปูเลย แม่รักของทุกชิ้นมาก ที่เอามาขายคือกลั้นใจจริง ๆ ซึ่งเสื้อผ้าคนที่จากไป บางคนก็ถือ เอาไว้ให้คนที่อยากได้จริง ๆ เก็บรักษาไว้ให้แม่ดีกว่า มีคนที่มองเห็นค่าตรงนี้ เป็นคุณค่าทางจิตใจและต้องรักษาของชิ้นนั้นให้ดีเหมือนที่แม่ทำ แม่ก็จะได้เอาเงินมารักษาตัวเอง เพราะแม่ก็ป่วยด้วย

ภาพจาก หนุ่มคงกระพัน official

คลิป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *