วัดภัทรสิทธาราม ออกคำสั่งฟ้าผ่า ไล่พระอานนท์ ออกจากวัด

ข่าววันใหม่

จากรณี พระอานนท์ พระวัดภัทรสิทธาราม เดินทางที่ ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมกับอาหารจำนวนหนึ่ง โดยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า วันนี้ตั้งใจเดินทางมาให้กำลังใจ ผู้กำกับโจ้ หลังจากที่ติดตามข่าวมาตลอด เผย ประทับใจ เพราะผู้กำกับโจ้ เป็นลูกผู้ชาย และไม่เชื่อ ว่ามีการรีดไถเงิน เงิน 2 ล้าน ส่วนการซ้อมผู้ต้องหาหรือเอาถุงไปคลุมหัวผู้ต้องหา มันอาจจะหนักมือไป เกิดความผิดพลาด จนถึงแก่ชีวิต

โดยเฉพาะผู้กำกับจะว่าไม่ดีก็ไม่ได้ดีเต็มร้อย หรือ ดีเต็มร้อย เพราะคนเราเกิดมาไม่มีใครดีทั้งหมดและไม่ได้ชั่วทั้งหมด ส่วนท่านจะรวยอย่างไรมันก็เป็นเรื่องของท่าน ที่พระอาจารย์มาเป็นกำลังใจให้ เพราะผู้กำกับกลับมามอบตัว และจากการที่ฟังสัมภาษณ์ ของ ผู้กำกับโจ้เมื่อวานนี้ ผู้กำกับโจ้บอกว่าอยากจะฆ่าตัวตาย แต่เมื่อผู้ใหญ่บอกให้ท่านกลับมามอบตัว ผู้กำกับก็กลับมามอบตัวสู้คดี และบอกว่าลูกน้องไม่ผิด ตัวเองผิดเพียงคนเดียว เพราะเป็นคนสั่งจะติดคุกตลอดชีวิตก็ยอม ทำให้รู้สึกว่า เจตนาจริงๆแล้วของผู้กำกับโจ้ไม่มีเจตนาจะให้ผู้ต้องหาตาย

.

.

การทรมานผู้ต้องหาไม่เห็นด้วย การทำผิดข้อกติกาก็ไม่เห็นด้วย แต่ในฐานะผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ทำเพื่อประชาชนปราบปรามยาเสพติดปราบ ปรามอาชญากรรมมันเป็นหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่ต้องทำ อยากให้ผู้กำกับมีกำลังใจ ในฐานะที่เกิดมาเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เกิดมาเป็นคนไทยเป็นลูกหลานไทยและทำหน้าที่เป็นตำรวจไทย ยังดีกว่าคนบางคน ที่โกงชาติบ้านเมืองประชาชน แล้วไม่ยอมรับผิด

สำหรับการออกมาให้กำลังใจ ผกก.โจ้ของ พระอานนท์ ล่าสุดในวันนี้ (30 ส.ค.2564) ก็ปรากฎว่า ทางวัดภัทรสิทธาราม ได้ออกหนังสือคำสั่งเจ้าอาวาส ประกาศให้พระอานนท์ พ้นออกจากวัดภัทรสิทธาราม ตั้งแต่วันนี้ เนื่องจากปฏิบัติตนผิดทางโลกวัชชะ ซึ่งไม่เหมาะสมกับสมณาสารูปอันควรแก่การประพฤติ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *