หนูเล็ก ตกใจแรง หลังเพื่อนบ้านโพสต์ถึง หวั่นใจโดนร้องเรียน

ข่าววันใหม่

หนูเล็ก ตกใจแรง หลังเพื่อนบ้านโพสต์ถึง หวั่นใจโดนร้องเรียน สุดท้ายกลายเป็นอีกเรื่อง!

หนูเล็ก ก่อนบ่าย โพสต์ภาพข้อความจากเพื่อนบ้านที่พูดถึงเธอ ไลฟ์ขายของและมีเสียงแปลกๆดังออกมาจากบ้าน ทำเอาเจ้าตัวถึงกับตกใจ ก่อนจะเปลี่ยนเป็นดีใจหลังได้รับรู้ทั้งหมด โดยสิ่งที่หนูเล็กโพสต์คือ ข้อความที่เพื่อนบ้านเขียนว่า

.

.

‘ในหมู่บ้านที่ผมอาศัยอยู่ มีเพื่อนบ้านเป็นดาราอยู่สองสามคน หนึ่งในนั้นคือ หนูเล็ก ก่าก๊า ซึ่งบ้านอยู่ตรงกันข้าม มีสวนสนามหญ้าคั่นกลาง แต่ก็สามารถมองเห็นกัน หรือพอจะตะโกนคุยกันได้บ้าง เป็นที่ทราบกันทั่วไปว่า หนูเล็ก ก่าก๊า เป็นนักแสดงตลก และพิธีกรอยู่หลายรายการ นอกจากนี้เธอยังขายของออนไลน์เป็นงานเสริมอีกด้วย เธอจะไลฟ์เฟสบุ๊คเกือบทุกวันเพื่อขายสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า แคปหมู หอยลายอบแห้ง หรือแม้แต่เชือกกายภาพที่เป็นไอเดียของพี่ชายที่ประดิษฐ์ให้คุณพ่อใช้งาน และถูกนำมาแบ่งปันขายให้กับผู้ป่วยที่ต้องทำกายภาพได้เป็นอย่างดี

บางวันหนูเล็กกลับมาจากถ่ายรายการค่ำๆ มืดๆ เธอก็ยังไลฟ์เพื่อขายของโดยไม่เหน็ดเหนื่อย ผมนับถือในความขยันขันแข็งของเธอจริงๆในช่วงโควิดนี้ งานของเธอก็คงลดลงเช่นเดียวกับดาราพิธีกรทั่วไป แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ลดตามไปคือการขายของของเธอ ตอนกลางวันผมมักจะได้ยินเสียง แควก..แควก ดังมาจากบ้านของเธออยู่นานเป็นชั่วโมง ผมนึกอยู่นานว่าเสียงนั้นคือเสียงอะไร แล้วก็นึกได้ว่า มันคือเสียงดึงสก๊อตเทปแปะกล่องส่งพัสดุนั่นเอง แควก..แควก แควก..แควก แควก..แควก คุณเอก สามีของเธอจะทำหน้าที่แพ็คของลงกล่องและเรียกบริษัทขนส่งมารับของที่หน้าบ้าน ผมบอกตรงๆ เลยว่า ทุกครั้งที่ผมได้ยินเสียง แควก..แควก แควก..แควก นั้น ผมรู้สึก… อิจฉา เป็นอย่างยิ่ง ผมอิจฉาที่เธอสามารถขายของได้ทุกวัน ในขณะที่ผมนึกไม่ออกอยู่ทุกวันว่าจะทำอะไรในช่วงโควิดนี้ดี

จนกระทั่ง วันนี้ ความอิจฉาของผมจวนจะมลายหายไปแล้ว เพราะผมกำลังจะดึงสก๊อตเทป แควก..แควก แควก..แควก แข่งกับเธอบ้าง พราะผมมีเสื้อ collection ของผมเองแล้ว เป็นเสื้อแบบแรกในชีวิต และในประวัติศาสตร์ของ keep in touch ด้วย หวังว่าคุณลูกค้าจะให้การสนับสนุน ให้ผมทำเสียง แควก..แควก แควก..แควก ได้ยาวนานกว่าหนูเล็ก ก่าก๊าบ้างนะครับหากสนใจ ติดต่อมาได้เลยครับ’ด้าน หนูเล็ก ก็ได้เขียนข้อความบอกว่า

‘อ่านตอนแรก ตกใจนึกว่ามีคนร้องเรียน นิติ ว่าไลฟ์สดทุกวันและแพคของดังเกิน ตกใจจริงๆค่ะ 55555

แต่พออ่านจบ แอบดีใจ นะคะ ขอบคุณพี่ต้นมากๆ ที่ชม และเห็นความอดทนของเราตลอดเวลา ทุกคนมีความเครียดกันหมดแต่ต้องปรับให้ได้ เวลาหนูไลฟ์สดหลายคนถามตลอดว่าทำยังไงช่วงโควิดนี้ถึงจะได้มีเงิน

‘’ หนูก็ไม่ได้เก่งให้คำปรึกษาได้ แค่ทำอะไรก็ได้ที่ตัวเองชอบและใช้เองจริงทุกอย่างถ้าเราใช้ดีจริง คนอื่นก็ต้องได้ของดีแน่นอน แล้วมันก็จะไปได้แบบยาวๆ ‘’

ขอบคุณพี่ๆทุกท่านที่เห็นหนูเป็นแรงบันดาลใจ ขอให้ทุกคนสู้ๆ เราต้องอยู่กับมันอีกนานเป็นอีกกี่ปีก็ไม่รู้ได้

สุดท้ายฝากเสื้อยืดผ้านิ่มๆ ของพี่ต้นด้วยนะคะ ช่วยกันนะคะทุกคน’

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *