หนุ่มวัยรุ่น 22 ฉีดวัคซีนสูตรไขว้เข็ม 2 ดับปริศนา

ข่าววันใหม่

หนุ่มวัยรุ่นพัทลุงอายุ 22 ปี ไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 สูตรไขว้ ได้รับแอสตร้าเซนเนก้า กลับมาบ้านไม่ถึง 10 ชั่วโมงเสียชีวิต…

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดไสประดู่ ท้องที่ หมู่ 2 ตำบลเขาปู่ อ.ศรีบรรพต จังหวัดพัทลุงหลังได้รับการร้องเรียนว่า มีผู้เสียชีวิตหลังการฉีดวัคซีน เข็มที่ 2 เพียงแค่ 10 ชั่วโมง โดยบริเวณศาลาการเปรียญ ภายในวัด พบร่างของนายชนายุทธ เจ้ยแจ่มจันทร์ หรือ น้องธี อายุ 22 ปี ถูกวางบนแคร่ เพื่อรอบรรจุหีบศพ ท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัว

.

.

น้องแพรว ภรรยาของน้องธี ผู้เสียชีวิต เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า หลังฉีดยาในช่วงค่ำ ประมาณ 1 ทุ่ม สามีเป็นไข้ เหมือนที่หมอบอก ตนก็ให้กินยาพารา แล้วให้นอนพักผ่อน จนกระทั่ง เวลาประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง สามีลุกขึ้นเข้าห้องน้ำ พอกลับมานอน สามีก็บ่นว่าร้อนเปิดพัดลมให้หน่อย ตนก็เปิดพัดให้ สักแป๊บสามีก็มีอาการชักเกร็งซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อน ตนตกใจมาก จึงโทรบอกแม่สามี หลังจากนั้นไม่ถึง 2 นาที สามีก็ช็อกหมดสติ เป็นเวลาไล่เลี่ยกับที่ พ่อและแม่สามีมาถึง จึงรีบนำตัวสามีส่งรพ.ศรีบรรพต แต่สุดท้ายสามีก็เสียชีวิต

น้องแพรว บอกด้วยว่าในส่วนอาการของตน ซึ่งฉีดวัคซีน พร้อมสามี อาการข้างเคียงมีเพียงปวดเมื่อยร่างกาย ไม่มีไข้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสามี มันเร็วมาก จนยังทำใจให้ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้ ซึ่งทางครอบครัวของน้องธี เชื่อว่าสาเหตุที่น้องธี เสียชีวิต เนื่องจากแพ้วัคซีน พร้อมยืนยัน น้องธี ไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ ทั้งสุขภาพร่างกายแข็งแรง

ด้านนางวรรณี บุญเกื้อ ผู้เป็นแม่ เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ปกติลูกชายเป็นคนมีสุขภาพดี ไม่มีโรคประจำตัว ทุกเช้าจะไปช่วยตนทำกับข้าวให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดไสประตู่ โดยก่อนเกิดเหตุ ลูกชายพร้อมนางสาววิลาวรรณ ปานสุข หรือ น้องแพรว อายุ 22 ปี ลูกสะใภ้ ไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 ที่ รพ ศรีบรรพต ในช่วงเวลาประมาณ 14.00 น ของวันที่ 26 สิงหาคม 2564 หลังฉีดเข็มแรกไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา โดยเข็มแรกฉีดซิโนแวค ส่วนเข็ม 2 ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า หลังฉีดยาในช่วงเย็นลูกชายไปหาตนที่บ้าน และพูดกับตนว่า ลูกแข็งแรง เห็นไหมแม่ ฉีดยาแล้วลูกไม่เป็นอะไร ตนก็บอกให้พักผ่อนและทานยา น้องธี จึงกลับไปบ้านพักของเขาซึ่งอยู่ไม่ไกลกับบ้านของตน จนกระทั่งประมาณ 5 ทุ่มกว่า น้องแพรว ลูกสะใภ้โทรมาบอกว่า น้องธี ลูกชาย เกิดอาการชักและหมดสติ ตนและสามีจึงรีบไปรับน้องธี ลูกชาย ส่ง รพ.ศรีบรรพต แต่สุดท้าย ลูกชายเสียชีวิต ช่วงประมาณเที่ยงคืน

อย่างไรก็ดีล่าสุด ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ได้จัดส่งทีมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามสอบถาม การเสียชีวิตของน้องธี เป็นการเร่งด่วนแล้ว.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *