บุกค้น รพ.สนามบางพลี หลังรับแจ้ง มีผู้ป่วยทะเลาะวิวาท แอบมั่วสุม และมีเซ็กซ์หมู่

ข่าววันใหม่

เจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.เข้าตรวจค้นโรงพยาบาลสนามบางพลี จ.สมุทรปราการ หลังได้รับเบาะแสผู้ป่วยโควิดทะเลาะวิวาท แอบเสพยา และมีเซ็กซ์หมู่

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 26 สิงหาคม 2564 พันเอก ประเทือง แก้วทุย รองผู้บัญชาการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสมุทรปราการ ได้ร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยกำนันผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี เข้าการตรวจค้นจัดระเบียบภายในโรงพยาบาลสนามสมุทรปราการรวมใจ 5 ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการ WHA ริมถนนคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เนื่องจากที่ผ่านมาได้เกิดปัญหาภายในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้หลายประการ ทั้งการฝ่าฝืนระเบียบคำสั่ง โรงพยาบาลสนาม ปัญหาบุคคลภายนอกแอบลักลอบส่งสิ่งของให้กับผู้ป่วย และการทะเลาะวิวาทระหว่างผู้ป่วย การทำร้ายร่างกาย มั่วสุมมีเซ็กซ์หมู่ และรวมถึงปัญหาด้านยาเสพติด 

.

.

เพื่อให้การดูแลความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยภายในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเพื่อป้องปรามการกระทำผิดการฝ่าฝืนระเบียบคำสั่ง การทะเลาะวิวาท และปัญหาเรื่องยาเสพติด ภายในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ในวันนี้เจ้าหน้าที่ทหารจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสมุทรปราการ จึงได้สนธิกำลังระหว่างตำรวจบางพลี และกำนันผู้ใหญ่บ้าน ได้ร่วมกันนำกำลังเข้าทำการตรวจค้นอาวุธ ยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายต่าง ๆ ภายในโรงพยาบาลสนามสมุทรปราการรวมใจ 5 WHA แห่งนี้ ซึ่งมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดทั้งชายและหญิงเข้ามาพักรักษาตัวอยู่ประมาณ 1 พันราย ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายหรืออาวุธแต่อย่างใด พบเพียงการฝ่าฝืนลักลอบนำบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปสูบในโรงพยาบาลสนามเท่านั้นซึ่งสามารถตรวจยึดได้จำนวนหนึ่ง 

พ.อ.กฤษภาณุ จำนงค์วงศ์ หน.กลุ่มงานนโยบายแผนและการข่าว ส่วนปฏิบัติการ กองบังคับการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสมุทรปราการ ได้เปิดเผยว่า วันนี้เราได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารร่วมทั้งฝ่ายปกครองเข้ามาจัดระเบียบในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เกิดปัญหาขึ้นภายในระหว่างกลุ่มผู้ป่วยที่เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน เพราะว่าคนหมู่มาก ก็มีการฝ่าฝืนระเบียบ มีทั้งเรื่องทะเลาะวิวาท แต่ก็ไม่ได้ร้ายแรง ส่วนเรื่องยาเสพติดก็ทราบว่าแอบมีพกเข้าไปเสพบ้างแต่เราก็จับอะไรไม่ได้ชัดเจนเพราะกล้องวงจรปิดก็ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ เราก็ได้แต่ป้องปราม ส่วนในเรื่องที่มีผู้ป่วยผู้หญิงแอบไปนอนร่วมกับผู้ป่วยชาย หรือผู้ป่วยชายแอบไปนอนเตียงผู้ป่วยหญิง นั้นยอมรับว่ามันก็มี เพราะภาพมันไม่ได้มีปรากฏ ที่เราทราบเพราะเรามีกล้องวงจรปิดจับภาพอยู่ทุกมุม ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดก็จับภาพได้ ภาพเห็นว่าเขาทำอะไรกัน ก็อยากให้มันเป็นระเบียบมากขึ้น ก็อยากจะขอร้องว่าผู้ป่วยที่เข้ามารักษาที่โรงพยาบาลสนาม ท่านไม่ต้องห่วง หมอและพยาบาลเขาดูแลเต็มที่เขาใส่ใจเขาตั้งใจที่จะดูแล ขอเพียงอย่างเดียว คือรักษากฎระเบียบ รักษาความสงบ สร้างความสามัคคีช่วยเหลือซึ่งกันและกันช่วยกันดูแล ปรับทุกข์อะไรกันก็ทำได้ปกติ แต่อย่างสร้างปัญหาเพราะว่าสงสารคนป่วยที่ยังรอเข้ามารักษาอยู่ข้างนอกอีกจำนวนมาก มีเข้า-ออกทุกวัน ก็อยากจะให้ช่วยกันรักษากฎระเบียบกันให้มากขึ้นเพราะตรงนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือหมอช่วยเหลือพยาบาลช่วยประเทศชาติ เมื่อท่านหายคนอื่นจะได้เข้ามารักษา

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *