เศร้า สาววิศวะมช.ถูกหกล้อตีนผีชนแล้วหนี ตารู้ข่าวร้ายตายตามหลาน

ข่าววันใหม่

ครอบครัวน้องเฟิร์ส นักศึกษาปี 4 มช. เหยื่อหกล้อตีนผี ต้องเศร้าซ้ำ ตาป่วยมะเร็งทราบข่าวการตายของหลานรัก เกิดช็อกเสียชีวิตตาม เผาพร้อมกัน 25 ส.ค.

วันที่ 24 ส.ค. ญาติได้นำศพ น.ส.เปี่ยมรักษ์ หนักแน่น หรือเฟิร์ส อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่เสียชีวิตจากการถูกรถบรรทุกหกล้อเฉี่ยวชนและถอยมาทับร่างจนเสียชีวิต เหตุเกิดที่ถนนคันคลองชลประทาน เส้นทางบ้านพักข้าราชการ 700 ปี เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา พิธีศพจัดขึ้นที่บ้านเลขที่ 209 บ้านเวียงหวาย ม.8 ต.เม็งราย อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย มีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน เพื่อนร่วมชั้นเรียน และคนที่ทราบข่าว ต่างมาแสดงความเสียใจกับครอบครัวนี้

.

.

นายเผชิญศักดิ์ หนักแน่น อายุ 45 ปี พ่อของน้องเฟิร์ส และนางพิกุล หนักแน่น อายุ 44 ปี แม่ของน้องเฟิร์ส เล่าว่า ได้มีโอกาสคุยกับน้องเฟิร์สเมื่อเวลาเกือบ 2 ทุ่ม วันที่ 21 ส.ค. น้องเฟิร์สโทรมาคุย เพราะวันที่ 22 ส.ค. ตนและสามีจะเดินทางไปรับน้องเฟิร์สกลับบ้าน จ.เชียงราย เพื่อจะมาดูแลตาที่ป่วยเป็นมะเร็งปอด คุยได้สักพักก็วางสาย จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อเข้ามา บอกว่าลูกสาวถูกรถเฉี่ยวชนเสียชีวิต ตอนที่ทราบข่าวก็ตกใจทำอะไรไม่ถูก พ่อของตน หรือคุณตาของน้องเฟิร์สที่ป่วยเป็นมะเร็งรักษาตัวอยู่ รพ. ได้ยินการสนทนา และทราบข่าวการเสียชีวิตของหลานสาวก็ช็อกหมดสติ อาการทรุดหนักไม่รู้สึกตัว และเสียชีวิตในช่วงกลางวัน วันที่ 22 ส.ค. ตามหลานรักไปในชั่วเวลาเพียง 1 วัน ครอบครัวได้ทำพิธีศพพร้อมกัน โดยศพคุณตา ตั้งศพไว้ที่บ้านเลขที่ 41 ม.8 ต.เม็งราย ซึ่งปลูกอยู่ติดกัน ภายในรั้วเดียวกัน และจะทำพิธีฌาปนกิจศพพร้อมกันในวันที่ 25 ส.ค.นี้

นางพิกุล แม่น้องเฟิร์ส เล่าต่อว่า มีลูก 2 คน น้องเฟิร์สเป็นลูกสาวคนโต เรียนวิศวกรไฟฟ้าที่ มช. ปีสุดท้าย ใกล้จะเรียนจบแล้ว ส่วนน้องชายเรียน ป.5 ที่โรงเรียนบ้านเวียงหวาย น้องเฟิร์สเป็นเด็กดี ว่านอนสอนง่าย ขยันเรียน เป็นความหวังของครอบครัว น้องอยากเรียนวิศวกรไฟฟ้า เพราะจบมารายได้สูง สามารถดูแลครอบครัวได้ ทีแรกตนก็ไม่อยากให้ไปเรียนเชียงใหม่ แต่ลูกสาวบอกชอบและอยากไปเรียน เลยตามใจ ทำงานหาเงินทุกอย่างเพื่อส่งเสียให้ลูกได้เรียน ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องเศร้าขึ้น

“หลังจากลูกสาวเสียชีวิตก็ใจสลาย ไม่มีแรงจะสู้ต่อแล้ว หมดกำลังใจ อยากให้ตำรวจดำเนินคดีคู่กรณีให้ถึงที่สุด และอยากให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบให้กับทางครอบครัวของผู้สูญเสียด้วย เพราะลูกสาวคือความหวังของครอบครัวแม่น้องเฟิร์ส กล่าว

ด้านนางบำเพ็ญ แก้วบัว อายุ 64 ปี ยายของน้องเฟิร์ส ซึ่งกำลังดูแลแขกที่มาร่วมพิธีศพของ นายเหรียญ แก้วบัว อายุ 70 ปี สามี ซึ่งเป็นคุณตาของน้องเฟิร์ส เผยว่า อยากให้กรณีของน้องเฟิร์สเป็นการสูญเสียครั้งสุดท้าย ไม่อยากให้ครอบครัวอื่นมาเจอเหตุการณ์แบบเดียวกับตน เพราะลูกหลานใคร ใครก็รัก.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *