‘ลูกนัท’ โชว์ใบรับรองแพทย์ตาขวาบอด จะตรวจกี่ร้อยหมอก็ได้

ข่าววันใหม่

นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือลูกนัท โชว์ใบรับรองแพทย์ เพื่อยืนยันว่าตาบอดจริง โดยเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลพญาไท 1 ซึ่ง พญ.ณฐมน ศรีสำราญ วินิจฉัยว่าเป็นโรคตาขวาบอด (blindness right eye) จึงได้นำใบรับรองแพทย์นี้มายื่นให้กับนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ ผ่านทีมงานที่หน้ารัฐสภา โดยวันจันทร์ที่ 30 สิงหาคมนี้ ได้ตอบรับนัด นายสิระ เพื่อวางเงินเป็นหลักประกัน ที่บ้านทรงไทย ถ.แจ้งวัฒนะ ส่วนการพิสูจน์ข้อเท็จจริง นายสิระ ขอเสร็จสิ้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลไปก่อน ซึ่งตนก็พร้อม จะให้ตรวจกี่ร้อยหมอก็ได้ เพราะไม่ซีเรียสเรื่องเงิน เนื่องจากต่างฝ่ายก็ต้องการนำเงินไปมอบให้คนไร้บ้าน พร้อมยอมรับที่ผ่านมามีการพูดคุยกับนายสิระอยู่ตลอด ซึ่งนายสิระเองก็เป็นคนที่สุภาพ 

สำหรับอาการของดวงตาขณะนี้ ไม่เจ็บ แต่ไม่สามารถมองเห็นได้ และด้วยเทคโนวันนี้ยังไม่สามารถรักษาได้ ยังไม่ได้คิดเรื่องใส่ดวงตาเทียม เป็นเรื่องของอนาคต ส่วนที่นายสิระ อ้างแหล่งข่าวบอกว่า ตนมองเห็น 15% นั้น นายธนัตถ์ ย้อนถามว่า แหล่งข่าวจากไหน ตนอยากได้การมองเห็นกลับมา ถ้าจ่าย 100 ล้านบาท ก็ยอม

.

.

สำหรับความตั้งใจในการเปลี่ยนนามสกุลนั้น ยอมรับว่า ตนเป็นตัวของตัวเอง ไม่อยากให้เหมารวมใคร ส่วนความสัมพันธ์ในครอบครัวยังเหมือนเดิม

อย่างไรก็ตามนายธนัตถ์ กล่าวว่า มนุษย์เรามีสิทธิ์ มีเกียรติ ถ้าไม่มีเกียรติจะเกิดมาทำไมในการเรียกร้องต่อสู้ประชาธิปไตย ของตนไม่ใช่แค่ดวงตา แต่ตนพร้อมมอบชีวิต และเอาชีวิตเดิมพัน โดยย้ำว่าการเมืองต้องดีขึ้น ถ้าจะหยุดตน ก็ต้องฆ่าตนให้ตาย

สำหรับความไม่สบายใจสังคมในเรื่องการแต่งกายไปชุมนุม เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา นายธนัตถ์ กล่าวว่าอะไรที่กระทบจิตใจใครเกินไปขอโทษด้วย พร้อมย้ำว่า ตนไม่อยากเป็นศัตรูกับพี่ โดยเฉพาะนางทยา ทีปสุวรรณ และนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ เพราะการจัดคาร์ม็อบที่ผ่านมา ก็ไม่ได้ไปบ้านของทั้งคู่ย่านสุขุมวิท เพราะตนก็ปกป้องพี่ๆ ทั้งสองคน เพราะเขาไม่มีที่ยืนหรือตำแหน่งทางการเมืองไปแล้ว.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *