สั่งเด้ง ผกก. อดีตแฟนดารา รีดเงินผู้ต้องหา-ใช้ถุงคลุมหัวจนเสียชีวิต

ข่าววันใหม่

เมื่อวานนี้ (22 สิงหาคม 64) สืบเนื่องจากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูล ซึ่งเป็นข้อร้องเรียนของ ตำรวจชุดปราบปรามย าเสพติด สภ.เมืองนครสวรรค์ ระบุว่า เมื่อ 5 ส.ค.64 ตำรวจชุดดังกล่าว จับผู้ต้องหาคดีย าเ สพติด 2 คน เป็นชายและหญิง นำมาที่โรงพัก และเรียกเงินผู้ต้องห า ซึ่งผู้ต้องหาชาย ยอมจ่ายให้ 1ล้านบาท แต่ ผกก.คนดังกล่าวจะเอา 2 ล้านบาท

จากนั้น ผกก. ได้นำถุงดำมาคลุมหัวผู้ต้องหาชายจนเสียชีวิต และบังคับลูกน้องว่า ให้บอกกับหมอว่า ผู้ต้องหาเส พย าเกินขน าด ก่อนปล่อยตัวผู้ต้องหาหญิงไป และข่มขู่ว่า ห้ามพูดอะไรเพื่อแลกกับอิสรภาพ ทำให้ตำรวจชุดจับกุม ทนไม่ได้ จึงร้องเรียนทางสื่อต่างๆตามข่าว

.

.

ล่าสุด ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พร้อมทั้งจัดทีมลงพื้นที่ ตรวจสอบข้อเท็จจริง นอกจากนี้ บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้มีคำสั่งย้าย ผู้กำกับการคนดังกล่าว ไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6ไว้ก่อน

อย่างไรก็ตาม จนท.ชุดจับกุม ที่ร้องเรียนเรื่องนี้ ยังบอกอีกว่า ตอนแรกที่เข้ามารับตำแหน่ง เห็นเป็นคนรวย หน้าตาดี เคยมีแฟนเป็นดารา คิดว่า จะดีแต่ปรากฎว่า “นี่มันโจร ในคราบเครื่องแบบชัดๆ

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายคลายทุกข์ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ตำรวจที่เข้ามาร้องเรียน ยังไม่กล้าเปิดเผยตัวตนเพราะเกรงว่า จะได้รับอันตร าย แต่ยินดีให้ความร่วมมือ กับตำรวจเท่านั้น เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ จ.ชัยนาท ของกลางเป็นยาบ้ าหลักเเสนเม็ด ก่อนผู้ต้องห าทั้ง 2 คน ถูกมาดำเนินคดีที่ จ.นครสวรรค์ สุดท้ายมีการเรียกเงิน ถึง 2 ล้ านบาท ก่อนที่ผู้ต้องหาชาย ถูกถุงคลุมหัวจนเสียชีวิ ตพร้อมปล่อยผู้หญิงไปโดยไม่เคยดำเนินคดี เเละชดใช้ค่าเสียหายให้ครอบครัวผู้ต้องหา อีก 5 ล้ านบาท

ล่าสุด ผู้กำกับการฯคนดังกล่าว ชี้แจงว่าตำรวจ ไม่ได้ มีการซ้ อม หรือทำร้ายใดๆ ส่วนประเด็นการเสี ยชีวิต ทางครอบครัวก็ทราบดีว่า น้องที่เสียชีวิตมีโรคประจำตัว สำหรับการเรียกร้องเงินทองนั้น ยืนยันว่า ไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น ซึ่งมีการสั่งดำเนินการสืบสวนเรื่องนี้อย่างละเอียด เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนแล้ว สอดคล้องกับพ่อของคนตาย ซึ่งเป็นอดีตทห าร บอกว่า ข่าวที่ออกมาว่า ตำรวจจับย าแล้วเรียกเงินนั้น พร้อมทั้งทำให้ลูกชาย เสียชีวิตนั้น ไม่เป็นความจริง วันดังกล่าว ลูกชาย กับภรรยา เข้าไปในตัวเมือง นครสวรรค์ เพื่อจะไปทำหน้า ระหว่างทางขับรถไปทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ และลูกชายเกิดอาการน็อ ก เนื่องจากพักผ่อนน้อย สูบบุห รี่มาก ร่างกายอ้วน แล้วก็เป็นโรคหัวใจ โร คเบาหวาน ตำรวจ ช่วยเหลือนำตัวลูกชาย ส่งโรงพยาบาล พบว่า ลูกชายไม่มีการตอบสนองแล้ว เหตุการณ์ดังกล่าว ตนเองไม่ติดใจอะไรทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม พ่อของผู้ตาย บอกอีกว่า ผุ้กำกับการฯ คนดังกล่าวเป็นคนดีมาก และพยายามช่วยเหลือลูกชายเต็มที่ ตอนลูกชายเสี ยชีวิต ผู้กำกับฯยังนั่งคุกเข่ากอดตนเอง ร้องไห้ด้วยความเสียใจ แต่ทั้งนี้ ในส่วนของแม่ผู้ตาย ซึ่งหย่าขาดกับพ่อของผู้ตาย ยืนยันว่า จะเดินหน้าดำเนินคดี เพื่อเอาผิดทีมชุดจับกุมที่ทำให้ลูกชายเสียชีวิต

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *