หนุ่มน.ศ. ข้อหา ‘ทารุณสัตว์’ หลังโรยเกลือใส่หอยทาก จ่อคุก 3 ปี-ปรับ 8 แสน

ข่าววันใหม่

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา เซาท์ ไชน่ามอร์นิงโพสต์ ได้รายงานเรื่องราวของ นักศึกษาปริญญาเอก วัย 25 ปี จากมหาวิทยาลัยโปลีเทคนิคฮ่องกง ที่ถูกจับฐานทารุณสัตว์ หลังถูกกล่าวหาว่าฆ่า ‘หอยทาก’ 3 ตัว โดยเทเกลือคลุมหอยทากไว้

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มการสอบสวนเมื่อต้นเดือนนี้ ตามรายงานที่ได้รับว่ามีการพบเห็นชายคนหนึ่งถือถุงเกลือ ก่อนจะนำไปโรยบนตัวของหอยทากป่าบนพื้นหญ้านอก อีสต์โอเชียน เซ็นเตอร์ ในจิมซาจุ่ย ฮ่องกง

.

.

ทั้งยังมีรายงานว่าชายคนดังกล่าวได้กล่าวกับผู้คนที่เดินผ่านไปมาว่า สัตว์เหล่านี้มีเปลือกที่เป็นอันตรายต่อระบบนิเวศ และเขากำลังดำเนินการเพื่อกำจัดพวกมัน โดยไม่สนใจคำขอร้องของพวกเขาที่บอกให้หยุดการกระทำดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่จากทีมตำรวจปราบปรามสัตว์ในเขตเหยาจิม ก็ได้สืบสวนและพบเข้ากับนักศึกษาปริญญาเอกสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ วัย 25 ปีรายนี้ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ในวันจันทร์ที่ผ่านมา และจับกุมตัวเขาในที่สุด

โดยนักศึกษารายนี้ได้ถูกพาตัวไปที่แฟลตของเขาบนถนนฮิลล์วูด ในจิมซาจุ่ย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยึดเสื้อผ้าที่เขาสวมใส่ ในขณะที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิด เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม

ทั้งนี้ ‘เกลือ’ ที่ใช้เป็นอาวุธในการฆ่าหอยทากผู้โชคร้ายนั้น สามารถดึงความชื้นออกจากตัวหอยทาก ภายใต้ปฏิกิริยาเคมี ‘ออสโมซิส’ ทำให้พวกมันสามารถตายได้อย่างรวดเร็วไม่กี่นาทีหลังจากนั้น จากการคายน้ำ

อย่างไรก็ตามการทารุณกรรมสัตว์นั้นเป็นหนึ่งในอาชญากรรมร้ายแรงที่ไม่สามารถยอมรับได้ในฮ่องกง เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า หนุ่มนักศึกษารายนี้อาจถูกปรับสูงถึง 166,000 หยวน หรือประมาณ 8.51 แสนบาท และจำคุก 3 ปี หากพบว่ามีความผิดฐานทารุณสัตว์ตามพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณสัตว์

ที่มา : scmp / globaltimes

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *