‘รุ้ง’ แจ้งข่าว ‘เพนกวิน’ อาการน่าเป็นห่วง ปอดมีฝ้า หมอจัดยาผิด ใส่ชุดเดิมมา3วัน

ข่าววันใหม่

‘รุ้ง’ แจ้งข่าว ‘เพนกวิน’ อาการน่าเป็นห่วง ปอดมีฝ้า ไอ มีการขอออกซิเจนเพิ่ม หมอจัดยาผิด โชคดีเป็นยากิน และจำได้ อยู่ห้องแออัด ใส่ชุดเดิมมา 3 วัน ยุงเยอะมาก

หลังจาก นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ถูกควบคุมตัวเข้าเรือนจำ ก่อนจะได้รับแจ้วส่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งทำให้หลายฝ่ายเป็นห่วง ภายหลังกรมราชทัณฑ์ได้ออกเผยอาการของเพนกวิน ว่าไม่มีไข้ หายใจปกติ เจ็บคอลดลง สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ปกติ สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ แพทย์ให้การรักษาด้วยยา Favipiravir ร่วมด้วยกับยาพ่นโรคประจำตัวและยารักษาตามอาการ

.

.

ล่าสุดวันที่ 19 ส.ค.64 รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ได้ทวีตอัพเดตอาการของเพนกวิน ซึ่งระบุว่า “อาการของเพนกวินน่าเป็นห่วงมากๆ ในห้องที่เพนกวินอยู่สภาพแออัด (อยู่กัน 43 คน) หมอจัดยาให้ผิด ไม่มีเสื้อผ้าให้เปลี่ยน คนไข้ต้องทำแผลให้กวิ้นเอง แถมยุงเยอะมากๆ แต่ไม่มียากันยุง และนิวก็ไม่กินข้าวมา 4 วันแล้ว เข้าใจว่าสภาพจิตใจคงแย่มากๆ แล้ว #ปล่อยเพื่อนเรา

พร้อมกับทวีตภาพข้อความ มีใจความว่า เอ็กซเรย์ปอดมีฝ้า ไอ ครั่นเนื้อครั่นตัว มีการขอออกซิเจนเพิ่ม เข็มที่แขนมีปัญหาเลือดไหลก็ให้คนไข้ด้วยกันช่วยทำแผล เพนกวินบอกว่า ถ้าติดเชื้อในกระแสเลือดทำไง ขอยาแก้หอบ ก็จัดยาผิดมาให้กิน ดีนะจำยาที่เคยกินได้ ถ้าเป็นยาฉีดอาจตายไปแล้ว หรือถ้าให้ยารักษาโควิดผิดเราก็ไม่รู้ ใส่เสื้อตัวเดิมมา 3 วัน ไม่มีให้เปลี่ยน ยุงในห้องเยอะมาก นอนตบทั้งคืน ถ้าเพนกวินเป้นไข้เลือดออกอีกครั้งตายแน่”

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *