ด่วน ศาลสั่งจำคุก ลูกสาวอาม่าฮวย แอบถอนเงินแม่แท้ๆ 250 ล้าน

ข่าววันใหม่

วันที่ 17 สิงหาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลอาญาพระโขนง ศาลนัดอ่านคำพิพากษา คดีอาญาหมายเลขดำ อ.1668/2563 (คดีหมายเลขแดง อ.942/2564) ที่นางฮวย ศรีวิรัตน์ อายุ 84 ปี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางมาวดี ศรีวิรัตน์ บุตรสาว อายุ 55 ปี จำเลย หลังเมื่อปี60 ก่อเหตุทยอยถอนเงินในบัญชีกว่า 253ล้านบาท และถ่ายโอนทรัพย์สินอื่นๆ ขณะนางฮวยนอนพักฟื้นรักษาตัวด้วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบที่โรงพยาบาล ขอให้ศาลลงโทษเรื่องลักทรัพย์

โดยศาลมีพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 334 การกระทำของจำเลยเป็นความผิ ดหลายกร ร มต่างกัน ให้ลงโทษทุ กก รรมเป็นกระทงความผิดไปตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91 ให้จำคุ ก 6 กระทงๆ ละ 2 ปี รวมจำคุก 12 ปี เมื่อพิเคราะห์พฤติกรรมแห่งคดีแล้ว การกระทำความผิดของจำเลยเป็นการกระทำต่อโจทก์

.

.

ซึ่งเป็นบุพการี โดยใช้โอกาสที่จำเลยเป็นผู้ดูแลระหว่างโจทก์เจ็บป่วย ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ อีกทั้งเงินที่จำเลยลักไปเป็นเงินจำนวนสูงมาก นับเป็นเรื่องร้ ายแรง ดังนั้น แม้ปรากฏว่าจำเลยไม่เคยได้รับโท ษจำคุ กมาก่อน กรณีก็ไม่เป็นเหตุให้รอการลงโ ท ษ

สำหรับคดี ลูกสาวลักเงินอาม่าฮวยกว่า 253 ล้านบาทนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายปี 2562 หลังเฟซบุ๊ก ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช ได้ลงเรื่องราวระบุว่า สุดช้ำ เมื่อปี พ.ศ.2557 ขณะที่ อาม่าฮวย อายุ 76 ปี นอนป่ว ยรักษ าตัวที่โรงพยาบาล เป็นโรคเส้นเลือ ดหัวใจตีบ ต้องเจาะคอ มือเท้าอ่อนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตนเอง ถูกลูกสาวแท้ๆ ร่วมกับพนักงานแบงค์ชื่อดัง ที่ใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศไทย จำนวน 4 คน เปลี่ยนเงื่อนไขการเบิกถอนเงินเดิมในบัญชีออมทรัพย์

จากลงลายมือชื่อเป็นพิมพ์ลายนิ้วมือ และปลอ มหนังสือมอบอำนาจ เบิกถอนเงิน และสั่งจ่ายเช็คแทนในบัญชีกระแสรายวัน ถอนเงินออกจากบัญชี อีกทั้งลักเอาเงินออกจากกองทุนเปิดฯ ของอาม่าฮวยกว่า 250 ล้านบาท ไปจนหมดเกลี้ยง

ซึ่งคดีนี้ได้มีการต่อสู้คดีกัน โดยในส่วนของนางมาวดี ลูกสาวเองก็ได้ยื่นให้ ป.ป.ง.ตรวจสอบเส้นทางการเงิน การสืบสวนและสั่งคดีของตำรวจและอัยการ คดีมีการดำเนินการอย่างเร่งรัด ส่อไปในลักษณะกลั่นแกล้ง หลังนางมาวดี ถูกอาม่าฮวย แม่แท้ๆกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ 247 ครั้ง รวม 250 ล้านบาท ซึ่งเจ้าตัวปฏิเสธมาโดยตลอดว่าไม่เป็นความจริง.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *