รัสเซียแฉแหลก “ปธน.อัฟกันฯ” ขนเงินเต็มรถ 4 คัน ฮ. 1 ลำ ก่อนหนีตาลิบันออกนอกประเทศ

ข่าววันใหม่

จากสถานการณ์ที่ทั่วโลกออกจับตามอง เมื่อ”กลุ่ม ต าลีบัน” (Taliban) ได้เข้ายึดกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน และเข้ายึดทำเนียบประธานาธิบดีอัฟกานิสถานได้สำเร็จ ซึ่งในขณะนี้กำลังดำเนินการถ่ายโอนอำนาจจากรัฐบาลอัฟกานิสถาน มาอยู่ในมือรัฐบาลตาลีบัน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 64 สำนักข่าวRIA ได้มีการรายงานข่าวอ้างมาจาก สถานเอกอัครราชทูตรัสเซีย ประจำกรุงคาบูล โดยระบุว่า

.

.

นายอัชราฟ กานี ประธานาธิบดีอัฟกานิสถาน ได้หลบหนีออกจากประเทศ พร้อมกับขนเงินใส่ในรถยนต์ 4 คัน และเฮลิคอปเตอร์ 1 ลำ โดย นายกานี ได้นำเงิ นใส่ในรถยนต์และเฮลิคอปเตอร์ดังกล่าวจนเต็ม นอกจากนี้ ยังจำเป็นต้องทิ้งเงินบางส่วนบนรันเวย์ของสนามบิน เนื่องจาก ไม่สามารถขนเงินทั้งหมดออกจากประเทศได้

ทั้งนี้ ก่อนที่ นายกานี จะเดินทางหนีออกนอกประเทศนั้น เจ้าตัวได้อ้างว่าตนเองได้เดินทางออกจากอัฟกานิสถานเพื่อต้องการหลีกเลี่ยงการนอ งเลือ ดและการปะทะกับกลุ่มตาลีบัน ซึ่งอาจเป็นอัน ต ร า ย ต่อประชาชนหลายล้านคน ในกรุงคาบูล ขณะที่เจ้าหน้าที่กระทรวงมหาดไทยรายหนึ่ง ระบุว่า กานีเดินทางไปยังทาจิกิสถาน แต่เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศปฎิเสธว่าไม่ทราบว่า นายกานีจะเดินทางต่อไปยังประเทศใด

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *